Chủ đề nóng

Giảm giá vé tàu khách cho người dân huyện đảo Lý Sơn

Công Xuân Thứ hai, ngày 21/08/2017 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc giảm giá sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 24.8.2017.
Bình luận 0

Theo đó, 5/5 doanh nghiệp tham gia vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ (đất liền) và ngược lại sẽ giảm với mức từ 10-20.000 đồng/vé/khách so với giá bán hiện tại.

Chiều 21.8, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của Sở Tài chính tỉnh, UBND huyện Lý Sơn và 5/5 doanh nghiệp vận tải khách tuyến đường thủy Lý Sơn - Sa Kỳ (đất liền) và ngược lại, để xem xét về việc giảm giá vé cho người dân huyện đảo Lý Sơn và cán bộ đất liền đang công tác tại đảo.

Tại cuộc họp, các thành viên tham gia đã thống nhất giảm giá vé cho người dân và cán bộ đang công tác tại đảo Lý Sơn.

Sau khi nghe trình bày của các doanh nghiệp vận tải khách, kiến nghị của chính quyền Lý Sơn, phân tích và đối chiếu của Sở Tài chính..., Sở Giao thông Vận tải và các thành viên tham gia đã thống nhất mức điều chỉnh giảm giá vé tàu khách cho người dân và cán bộ đất liền đang công tác tại đảo Lý Sơn.

Cảng đón trả khách tại đầu bến huyện Lý Sơn.

Cụ thể 3/5 doanh nghiệp, gồm Công ty Lữ hành Du lịch Đà Nẵng, Công ty TNHH Thương mại-Xây dựng & Dịch vụ vận tải Biển Đông và HTX Vận tải Lý Sơn đồng ý giảm 15.000 đồng/vé khách. Doanh nghiệp Hồng Danh giảm 20.000 đồng/vé/khách. Riêng Công ty Chín Nghĩa, dù lần vừa rồi không điều chỉnh tăng nhưng vẫn giảm xuống chỉ còn 100.000 đồng/vé/khách (trừ giá vé tàu siêu tốc vẫn giữ nguyên là 150.000 đồng/vé/khách).

Như Dân Việt đã phản ánh hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ và ngược lại hiện có 11 phương tiện/5 doanh nghiệp, với sức chở là 1.528 khách mỗi chiều. Trong đó, tàu nhỏ nhất chở được 78 khách và tàu lớn nhất chở được 266 khách.

Từ ngày 15.7 vừa qua, trừ Công ty Chín Nghĩa, 4/5 doanh nghiệp tàu khách còn lại lần lượt điều chỉnh tăng giá vé tàu cao hơn so với trước từ 5.000 - 20.000 đồng/vé/khách. Việc tăng giá này bị người dân và chính quyền Lý Sơn phản ứng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem