Giảm nguy cơ ung thư
-
Các loại rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình và rất cần thiết cho sức khỏe. Nhưng trong đó có những loại rau chứa các dưỡng chất được coi như thần dược tự nhiên, vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, thay thế 30 phút lướt mạng bằng tập thể dục có khả năng giảm nguy cơ ung thư ruột và làm chậm sự phát triển của các khối u.
-
Ăn trái cây thường xuyên giúp cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ.
-
Phần lớn các loại rau đều có rất ít calo nhưng lại giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ. Tuy nhiên, một số loại rau nổi bật hơn với những lợi ích đã được chứng minh cho sức khỏe, như chống viêm hoặc giảm nguy cơ bệnh tật.
-
Phần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh hạt.
-
Ớt có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu bạn say mê cảm giác rát bỏng lưỡi và xuýt xoa hương vị cay nồng của món ăn có ớt thì hãy khám phá thêm những lợi ích “quyến rũ” của gia vị này nhé.
-
Khoai tây là thực phẩm phổ biến ở nhiều quốc gia, bởi chúng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng cải thiện sức khoẻ tiêu hoá, hỗ trợ giảm cân, và giúp kiểm soát lượng đường trong máu… nếu chế biến đúng cách.
-
Khoai lang là loại củ ngọt, ít tiền, dễ mua nhưng rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất xơ. Vì thế, khoai lang cung cấp nhiều lợi ích cho sức khoẻ và dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
-
Không phải bỗng nhiên ở nhiều nơi trên thế giới, người ta coi xoài là “vua của các loại trái cây”, bởi chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp giảm cân và giảm cả nguy cơ ung thư...
-
Thời điểm uống trà hoa cúc tốt nhất là trước khi ngủ 30 phút, sau khi ăn và sau khi vận động...