Chủ đề nóng

Giang hồ chợ Cầu Muối (Kỳ 4): Kẻ biến du đãng Cầu Muối thành thế lực số 1

Thứ năm, ngày 28/12/2017 12:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Châu Phát Lai, tức Lai Em là kẻ đẩy tên tuổi du đãng Cầu Muối thành thế lực hùng mạnh nhất của du đãng miền Nam
Bình luận 0

Châu Phát Lai Em đã phải trả giá cho những hành vi của mình.

Sau năm 1975, chính quyền đã thu gom những tay anh chị cộm cán ở Cầu Muối vào trường trại, một số lọt sổ cũng vội vã cao chạy xa bay. Khi mọi chuyện được xem là “tạm ổn”, dân giang hồ lục đục quay về.

Nhưng có lẽ chính Châu Phát Lai, tức Lai Em, một đồng phạm quan trọng trong vụ án Năm Cam, mới là kẻ đẩy tên tuổi du đãng Cầu Muối thành thế lực hùng mạnh nhất của du đãng miền Nam.

Sau lần đứng sau đạo diễn để vợ chồng chủ vựa cá Đức-Sương xé vé Lâm “chín ngón”, địa bàn cầu Muối đã nằm gọn trong tay của Châu Phát Lai Em.

Lúc này, Minh samasa ôm trọn khu vực chợ đầu mối Vũng Tàu chẳng còn bén bảng đến Sài Gòn nên chợ Cầu Muối lúc này gần như chỉ có một mình Lai Em độc diễn. Nói là vậy nhưng để có thể ngồi được ở vị ông trùm, khiến bao kẻ đầu trâu mặt ngựa nể phục, bản thân Lai Em cũng phải nhiều phen “đổi máu để nẩy số”.

Tổ bốc vác họ Châu Phát

Tìm hiểu kỹ về cuộc đời và con đường trở thành tên giang hồ khét tiếng bậc nhất Sài Gòn của Lai Em có thể thấy ông bà xưa dạy quả không sai “thằng vua thua thằng liều”. Lai Em từ lâu đã nổi tiếng ở chợ Cầu Muối và cả Sài Gòn bởi “bản lĩnh” không bao giờ biết sợ trước dao kiếm.

Sau này, sự liều lĩnh kết hợp với thủ đoạn tàn độc, Lai Em trở thành ông trùm và cùng với Năm Cam tạo ra một “tập đoàn tội phạm” khét tiếng Việt Nam. Dĩ nhiên, cuối cùng cả Lai Em và Năm Cam cũng đều phải dựa cột cho những gì đã gây ra. Nhưng đó là chuyện của sau này...

Xuất phát điểm của Lai Em là một gã bốc vác, đổ mồ hôi đẫm ướt kiếm miếng cơm. Gia đình Lai Em có mấy anh em trai, chẳng ai là học hành đến nơi, đến chốn vì vậy công việc bốc vác, tuy mất sức nhưng thu nhập cao nên mấy anh đều rủ nhau ra chợ Cầu Muối “bán sức nuôi miệng”.

Thời gian đầu, hàng ngày, Lai Em ngồi dặt dẹo ở mép đường, chờ ghe chở hàng, xe tải đến là lao vào xin bốc xếp. Chủ hàng thì người thuê, người không nhưng cũng gọi là có công việc. Cùng với mấy anh em trong gia đình, Lai Em trở thành tổ trưởng của một nhóm cửu vạn tại chợ cầu Muối.

Cũng dần dần kiếm được tiền, Lai Em mua một con xe 67, ngày nào cũng vèo vèo ngang dọc ở chợ Cầu Muối. Nhìn thấy Lai Em chạy xe như làm xiếc nhiều người tấm tắc khen gã có tài.

Thực ra cũng chỉ bởi cái máu liều, thích hênh hoang với xã hội nên Lai Em mới chạy xe kiểu đó chứ nhỡ mà có ngã một lần thì cũng chẳng còn giữ được tính mạng. Dần dần, mấy anh em nhà Châu Phát bắt đầu muốn quản toàn bộ việc bốc xếp ở chợ Cầu Muối nhưng việc này không phải là dễ.

Chưa nói đến chuyện còn nhiều tổ bốc vác khác cũng hoạt động, ngay bản thân các tiểu thương, chủ hàng họ đâu phải nói gì cũng nghe. Có những người chấp nhận bỏ tiền thuê nhóm của Lai Em mặc dù biết giá bao giờ cũng cao hơn nhóm khác nhưng cũng có người coi anh em nhà Châu Phát chẳng có nghĩa lý gì. Lai Em nhiều lần nói với đám cửu vạn trong tổ của mình rằng, nắm được chợ Cầu Muối thì tiền bạc sẽ như nước mùa lũ cứ thế đổ về.

Chính vì vậy, muốn làm được việc này, anh em phải đồng thuận, cùng nhau thực hiện kế hoạch. Bắt đầu bằng việc, Lai Em ép các chủ hàng, tiểu thương buôn bán ở chợ Cầu Muối phải đồng ý cho nhóm của mình bốc xếp.

Người nào đồng ý thì mọi việc cứ thế diễn ra êm đẹp, còn những trường hợp chống lại thì ngay lập tức gã tìm cách gây sự. Có thể là cho nhóm đàn em đến gây gổ đánh nhau rồi đập phá hàng. Có trường hợp, Lai Em chỉ đạo cho đàn em lấy gạch đá ném vỡ kính ô tô, lấy dao đâm thủng lốp nên dù có biết cũng chẳng làm được gì.

Không muốn phiền toái vì mấy chuyện gây gổ của nhóm Lai Em, nhiều tiểu thương đồng ý để gã bao thầu vụ bốc xếp. Được thể, Lai Em nghĩ luôn ra cái phí gọi là đảm bảo trật tự an toàn để bắt các tiểu thương phải nộp cho mình tiền bảo kê hàng tháng.

Ban đầu đúng là có nhiều người không đồng ý nộp nhưng sau đó thì họ cũng bảo nhau tự giác mà giao nộp để mà yên ổn buôn bán ở chợ cầu Muối.

Nẩy số sau vụ giết người

Tuy nhiên, nếu để Lai Em thực sự bước chân lên vị trí ông trùm thì phải sau vụ giết Đồng Chí Nam. Vụ việc này, với giới giang hồ nhiều người cho rằng đó là một màn kịch do Lai Em đạo diễn nhưng tổng hợp các tình tiết lại thì nó được kết luật chỉ như một vụ việc phòng vệ chính đáng.

Chính vì lẽ đó Đồng Chí Nam bị đâm chết với nhiều nhát dao nhưng vụ án bị đình chỉ khi Cơ quan điều tra nhận xét là vụ việc là do vượt quá giới hạn phòng vệ.

Đồng Chí Nam vốn là tiểu thương buôn bán có tiếng ở Chợ Cầu Muối. Với vóc dáng cao lớn như hộ pháp, nước da ngăm đen, có tý võ nghệ cùng với bản lĩnh của một người không biết sợ ai, Đồng Chí Nam chẳng bao giờ chịu cảnh phải giao nộp tiền phí bảo kê cho anh em nhà Châu Phát, đặc biệt cũng chẳng chịu để mà cho nhóm này phụ trách bốc hàng vì rất dễ thất thoát hay xảy ra những sự việc nào đó lằng nhằng.

Tự cho rằng mình có quyền quản tất cả khu chợ cầu Muối, Lai Em tìm đến Đồng Chí Nam để gây sự, doạ nạt. Ai ngờ, Đồng Chí Nam đánh cho Lai Em một trận nhưng cũng may hôm đó chẳng có ai nên sự việc không bị lộ ra ngoài…

Sau lần đó, Lai Em tức lắm, trong đầu ấp ủ âm mưu sẽ làm cách nào đó hạ Đồng Chí Nam vì cứ như thế này, số má của gã sẽ mất. Phải đánh nhau công khai nhưng xét vể thể lực thì rõ ràng Lai Em không thể nào địch lại được Đồng Chí Nam nên phải có kế hiểm.

Hẹn Đồng Chí Nam ra giữa chợ Cầu Muối để tỷ thí, Lai Em xác định hôm đó đánh sẽ một mất, một còn. Nhận lời thách đấu, Đồng Chí Nam cầm 2 tay 2 con dao dài và sắc lém sau rồi đi ra đứng chềnh ềnh đoạn đường giữa chợ cầu Muối.

Lúc này, Lai Em đã đến, nhìn thấy Đồng Chí Nam thân cao gần 2 mét, thân hình vạm vỡ rồi hai 2 tay 2 dao, Lai Em dù là kẻ hung hãn nhìn cũng cảm thấy ớn lạnh. Tuy nhiên, đã hẹn thách đấu rồi thì phải đánh không còn đường rút. Mà trong đầu Lai Em còn tính, đã đánh là phải thắng, lần này xác định cho Đồng Chí Nam biến mất vĩnh viễn luôn.

Trước mặt mọi người, Lai Em bảo với Đồng Chí Nam là đánh nhau tay không xem ai hơn ai, không ai được dùng hung khí. Đồng Chí Nam đồng ý liền vứt 2 con dao ra vệ đường, Lai Em cũng vứt con dao đang cầm trên tay đi để ứng chiến.

Đồng Chí Nam lao tới, trong nháy mặt đã quật Lai Em ngã ngửa ra giữa đường. Ai ngờ lúc này, Lai Em rút con dao nhỏ giấu trong người ra đâm liên tiếp Đồng Chí Nam cho đến khi ngục hẳn mới chịu dừng tay. Đồng Chí Nam chết trong bệnh viện.

Lai Em đương nhiên bị điều tra. Giới giang hồ và đặc biệt là tiểu thương chợ Cầu Muối mừng lắm vì với án giết người Châu Phát Lai Em còn ngồi dài dài trong nhà đá. Ai ngờ, vụ việc sau đó bị đình chỉ điều tra, Lai Em được xem xét là vượt quá mức phòng vệ bản thân…

Thế là sau phi vụ này, Lai Em nẩy số ầm ầm, nhiều người trước đây không phục lắm thì nay đã phải chấp hành tuyệt đối. Giới tiểu thương, giang hồ đồn nhau, chắc là Lai Em được ai đó đỡ thì mới thoát nạn như vậy chứ đâm chết người lai không đi tù thì cũng là chuyện lạ…

Lam Linh (Phapluatplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem