Chủ đề nóng

Giang Thanh

 • Tiết lộ bất ngờ về người chồng đầu tiên của Giang Thanh

  Tiết lộ bất ngờ về người chồng đầu tiên của Giang Thanh

  Người đàn ông đó là Đường Nạp. Ngày nay mọi chuyện về ông trở nên lạ lẫm với mọi người, nhưng hồi thập niên 30 thế kỷ trước, ông là một nhà văn hóa nức tiếng cả trong và ngoài nước, cùng Điền Hán, Âu Dương, Dư Sảnh được coi là "3 cây bút đại thụ" trong giới điện ảnh kịch trường Trung Quốc.
 • Bị Giang Thanh bức hại, Thượng tướng trẻ nhất Trung Quốc tù oan 10 năm

  Bị Giang Thanh bức hại, Thượng tướng trẻ nhất Trung Quốc tù oan 10 năm

  Tiêu Hoa là một trong số 55 sĩ quan được phong hàm Thượng tướng vào năm 1995, và cũng là vị Thượng tướng trẻ tuổi nhất của quân đội Trung Quốc lúc bấy giờ.
 • Giang Thanh từng khiến Tống Khánh Linh “sống dở, chết dở” thế nào?

  Giang Thanh từng khiến Tống Khánh Linh “sống dở, chết dở” thế nào?

  Sau khi đọc thư, biết rõ sự nguy hiểm đang rình rập Tống Khánh Linh, Thủ tướng Chu Ân Lai ngay lập tức đưa ra 2 quyết định: một là tăng cường bảo vệ ngôi nhà mà Tống Khánh Linh đang ở. Hai là để tránh hậu họa, cho gọi “S đồng chí” tới cơ quan bảo vệ của chính phủ.
 • Phút sám hối của những tiểu tướng Hồng vệ binh Trung Quốc

  Phút sám hối của những tiểu tướng Hồng vệ binh Trung Quốc

  10 năm động loạn "Văn cách" (Cách mạng văn hóa 1966 - 1976 tại Trung Quốc), có biết bao bậc lão thành cách mạng, trong đó có không ít danh nhân văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước bị hàm oan, chết tức tưởi.Những "tiểu tướng Hồng vệ binh" năm xưa, khi đã đi gần hết cuộc đời, họ mới có thể cất lời sám hối.
 • Người Mỹ đã bị lừa như thế nào về cuốn "Nhật ký Giang Thanh"?

  Người Mỹ đã bị lừa như thế nào về cuốn "Nhật ký Giang Thanh"?

  Nhật ký Giang Thanh được cả thế giới quan tâm vì Giang Thanh không chỉ là vợ của Chủ tịch Mao Trạch Đông, mà còn vì trong suốt thời kỳ Trung Quốc tiến hành cuộc cách mạng văn hóa, Giang Thanh nổi lên như một lãnh tụ tối cao của phe tạo phản nắm trong tay rất nhiều các bí mật quốc gia.
 • Cái chết oan khuất rúng động của cựu Chủ tịch Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ

  Cái chết oan khuất rúng động của cựu Chủ tịch Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ

  Hơn 9 giờ tối ngày 17/10/1969, sân bay Khai Phong, Trung Quốc đón một chiếc máy bay có sứ mệnh đặc biệt. Trong những năm tháng rối ren lộn xộn, các nhân viên y tế hộ tống nhận “nhiệm vụ khẩn cấp”, mang một tâm trạng sợ hãi không yên, trèo lên thang máy bay, chẳng ai rõ việc gì, họ sẽ nhận một bệnh nhân như thế nào.
 • Bạc Hy Lai có thể bị tử hình?

  Bạc Hy Lai có thể bị tử hình?

  Theo giới chuyên gia luật, Bạc Hy Lai có thể phải nhận án tù chung thân, thậm chí là tử hình.
 • Tức bị tranh khách, chặn chém tài xế, phụ xe buýt

  Tức bị tranh khách, chặn chém tài xế, phụ xe buýt

  Phát hiện xe buýt 53N-3639 do anh Nguyễn Huy Hoàng điều khiển từ trung tâm H.Nhơn Trạch ra quốc lộ 51, một nhóm ra đường chặn xe buýt lại, rồi lao vào chém Hoàng và Hiền hàng chục nhát.
 • “Cát tặc” lộng hành, đánh chết 2 người

  “Cát tặc” lộng hành, đánh chết 2 người

  (Dân Việt) - Rạng sáng 18.5, “cát tặc” đã gây ra một vụ án nghiêm trọng trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm 2 người chết, 3 người khác bị thương đang phải nằm điều trị tại bệnh viện.
 • Dân số Việt Nam đang già hóa nhanh

  Dân số Việt Nam đang già hóa nhanh

  (Dân Việt) - “Việt Nam đang bước vào thời kỳ già hóa dân số và già hóa nhanh hơn nhiều lần so với các nước khác” - ông Giang Thanh Long - Phó Viện trưởng Viện Chính sách công và quản lý - phát biểu tại buổi chia sẻ với báo chí về già hóa dân số do UNPA tổ chức ngày 12.5.