Chủ đề nóng

Giao dịch đột biến, điều gì đang xảy ra với cổ phiếu bầu Hiển?

Quốc Hải Thứ hai, ngày 27/11/2017 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù chỉ tăng 500 đồng/CP so với phiên giao dịch hôm trước nhưng với khối lượng khớp lệnh lên đến hơn 30,6 triệu đơn vị, cổ phiếu SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội) là cái tên nổi trội nhất trong nhóm ngân hàng trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay 27.11.
Bình luận 0

Cổ phiếu Ngân hàng SHB đang hút giới đầu tư trong những phiên giao dịch gần đây (Ảnh: IT)

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, SHB đạt giá trị 8.800 đồng/CP (tăng 6%) với khối lượng khớp lệnh hơn 30,6 triệu đơn vị và giá trị đạt gần 270 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 2,2 triệu cổ phiếu. Đây là một diễn biến khá bất ngờ của SHB bởi trong vòng 1 tháng trở lại đây, khi các cổ phiếu ngân hàng khác biến động từ vài phần trăm đến trên chục phần trăm thì cổ phiếu SHB vẫn khá... trầm lắng, chỉ dao động quanh mức 7.900 đồng - 8.100 đồng/cổ phiếu.

Không chỉ vậy, khối lượng giao dịch của SHB các phiên thường ở mức vài triệu đơn vị. Tuy nhiên, trong vài ngày nay, khối lượng giao dịch của SHB lại tăng cao đột biến.

Chẳng hạn, phiên giao dịch ngày 17.11, khối lượng cổ phiếu SHB khớp lệnh bỗng tăng vọt lên hơn 18,7 triệu đơn vị với giá trị đạt hơn 152 tỷ đồng, cao gấp 4 - 5 lần so với bình thường. Kế đến, ngày 23.11, khối lượng cổ phiếu SHB khớp lệnh tăng đột biến lên hơn gần 29 triệu đơn vị với giá trị đạt hơn 242 tỷ đồng.

Đặc biệt, phiên giao dịch hôm nay, khối lượng cổ phiếu SHB khớp lệnh vọt lên hơn 30,6 triệu đơn vị với giá trị đạt gần 270 tỷ đồng, kỷ lục của SHB về giá trị tính từ đầu năm đến nay.

Nhiều người đặt câu hỏi: Chuyện gì đang xảy ra với SHB?

Một chuyên gia phân tích của Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho rằng, sự biến động của giá cổ phiếu cũng như thanh khoản của SHB đúng là đáng chú ý. Với những chính sách của NHNN về tái cơ cấu đang có nhiều hướng mở và nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, cũng như kỳ vọng nới room như thông điệp hồi đầu năm của Thủ tướng, bức tranh ngân hàng đang trở nên sáng sủa hơn. Đồng thời, có thể do giá cổ phiếu này đã quá rẻ nên trong con “sóng” chứng khoán hiện nay, với vai trò dẫn dắt thị trường của nhóm cổ phiếu ngân hàng nên nhà đầu tư muốn... “đánh cược” với SHB.

Chưa kể, SHB hiện nay cũng có nhiều thông tin hấp dẫn như doanh thu của ngân hàng năm nay có thể ghi nhận thêm một khoản tiền từ việc bán 49% vốn của công ty tài chính tiêu dùng. Đặc biệt, gần đây có một số thông tin bên lề cho rằng có một nhà đầu tư tổ chức lớn đang muốn đổ lượng tiền không nhỏ vào SHB; Quỹ V.N.M ETF dự kiến sẽ mua vào 14,4 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng tỷ trọng 1,6% danh mục trong kỳ review này... nên có thể khiến cổ phiếu SHB “hút” nhà đầu tư.

Trong khi đó, anh Nguyễn Lê (Q.3), một nhà đầu tư “lướt sóng”, đánh giá: “Nếu so các chỉ tiêu tài chính thì SHB hiện nay cũng không thua gì các ngân hàng bậc trung khác trên thị trường nhưng điều vô lý là các ngân hàng này trên thị trường OTC lại cao hơn SHB khá nhiều. Chẳng hạn, PG Bank thuộc diện kiểm soát đặc biệt vẫn chào giá 12.500 đồng/CP; ABbank 16.000 - 17.000 đồng/CP; SGBank cũng được chào giá 11.000 - 12.000 đồng/CP... nên có thể đầu tư SHB thời điểm này sẽ có hy vọng khi vào... “sóng” bank cuối năm nay, đầu năm 2018”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem