Chủ đề nóng

Giật mình với những chiêu đánh cắp tiền và mật khẩu ATM trên khắp TG

Bình Nguyễn (Theo The Sun) Chủ nhật, ngày 25/06/2017 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những “cái bẫy” ngày càng tinh vi hơn, không chỉ ăn cắp dữ liệu thẻ ATM, các thiết bị này còn có thể lấy cả tiền mặt của người rút tiền.
Bình luận 0

Các thiết bị ăn cắp dữ liệu và bẫy tiền ATM ngày càng phổ biến trên khắp thế giới khiến cả ngân hàng và người tiêu dùng phải đau đầu. Đặc biệt, cách thức cài đặt “bẫy tiền” của tội phạm ngày càng tinh vi, khiến chúng ta khó có thể phát hiện được. Dưới đây là một số thiết bị đánh cắp tiền và dữ liệu thẻ ATM đã được phát hiện trên khắp thế giới, bạn có thể tham khảo để cẩn trọng hơn mỗi lần thực hiện giao dịch tại cây ATM.

Khe đọc thẻ làm giả một cách tinh vi, trong đó có gắn một con chip nhỏ để lấy cắp các dữ liệu trên thẻ ATM của khách hàng.

Cẩn trọng với cả những hộp đựng đồ bất thường như thế này bởi vì trong đó rất có thể đang giấu một chiếc máy quay siêu nhỏ.

Các thiết bị ghi lại thao tác bấm phím để ăn cắp mã pin cũng có thể được đặt trong jack cắm tai nghe ở cây ATM.

Kiểm tra khe nhận tiền một cách kĩ lưỡng, nếu có các vết nứt như thế này thì khả năng cao là bên trong có giấu một thiết bị ăn cắp mã pin.

Thiết bị quay lén được giấu trong chiếc hộp “bất thường” ngay trên màn hình máy ATM.

Bàn phím hoặc các phím số bị nhô lên cũng là dấu hiệu của việc giả mạo.

Khe nhét thẻ ATM nhô hẳn ra ngoài vì bị nhét thiết bị skimmer (thiết bị siêu nhỏ, có thể chụp hình và ghi lại thao tác của người dùng thẻ).

Khe rút tiền mà bị vênh, lệch hay lỏng lẻo thì khách hàng cũng nên xem xét kĩ bởi đó rất có thể là một cái bẫy lấy thẳng tiền mặt được rút ra.

Camera siêu nhỏ giấu trong khe bàn phím.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem