Chủ đề nóng

Giây phút sinh tử khách liều mình nhảy xuống biển có cá mập

Thứ ba, ngày 06/08/2019 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đứng giữa cuộc chiến sinh tử không hề dễ chịu, nhóm du khách đành nhắm mắt nhảy xuống vùng biển có cá mập khi con tàu bị bốc cháy.
Bình luận 0

Một nhóm du khách vừa trải qua khoảnh khắc kinh hoàng khi đứng giữa cuộc chiến sinh tử không hề dễ chịu, đành “nhắm mắt làm liều” nhảy xuống vùng biển có có mập vào nửa đêm khi con tàu bốc cháy dữ dội.

Sự cố xảy ra trên tàu du lịch gồm 16 du khách và 11 thuyền viên khi đang có chuyến tham quan Quần đảo Galapagos ở Thái Bình Dương với lịch trình dự kiến trong 8 ngày.

Khoảng nửa đêm, tàu gặp sự cố và bốc cháy từ buồng lái. Điều này khiến du khách phải đứng giữa hai lựa chọn - cố thủ trên tàu đợi cứu hộ hay nhảy xuống biển nơi có cá mập sinh sống.

Lisa Bartley, một du khách người Mỹ đang làm việc ở Los Angeles, có chuyến đi với người bạn Dana Kirk, nhớ lại trải nghiệm khó quên khi con thuyền bốc khói đen khiến họ không còn cách nào ngoài việc nhảy xuống nước. Trước đó vào ban ngày, Lisa đã nhìn thấy đàn cá mập bơi dưới biển.

Tất cả đều được phát áo phao trước khi xuống nước, trong khi thuyền cứu hộ gặp trục trặc nên không thể sử dụng.

Theo hiệu lệnh của hướng dẫn viên, tất cả cùng bám sát nhau và cố bơi về hòn đảo gần nhất. Sau khi bơi gần 1 tiếng, hành khách được đưa lên xuống cứu hộ. Và tận 2,5 tiếng sau, một con thuyền khác đáp tín hiệu cấp cứu SOS từ tàu bị nạn nên tới giải cứu an toàn. Rất may không có trường hợp thương vong nào xảy ra.

Quần đảo Galapagos thuộc Ecuador ở phía đông Thái Bình Dương. Đây cũng là địa danh đầu tiên được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới.

Galapagos nổi tiếng là nơi tập trung nhiều cá mập nhất thế giới với nhiều loài đặc biệt hung dữ, từ cá mập đầu búa, cá mập Galapagos, cá mập vây đen, cá mập hổ tới cá mập voi…

Quốc Việt (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem