Giỗ sống
-
Người Nguồn ở huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) vẫn còn giữ phong tục "giỗ sống", nghĩa là vào ngày 30 tết, trước giờ giao thừa, con cái đã lập gia đình sẽ soạn sửa một mâm cơm và dâng lên bố mẹ vào ngày cuối năm để báo hiếu ơn sinh thành.
-
Tục gọi vía trâu của người Mường ở Hòa Bình, tục "giỗ sống" của người Nguồn ở Quảng Bình, tục ăn canh khổ qua nhồi thịt của cư dân Đông Nam Bộ... là những tập tục cuối năm đặc sắc thể hiện sự đa dạng văn hóa ở ba miền Việt Nam ngày Tết.
-
Tết này bạn có thể thay cho những món thịt nguội, gà muối mua sẵn bằng gà cuộn, chân giò cuộn do chính tay bạn làm để đãi khách quý.
-
Bún bò Huế cay xé lưỡi, bún đậu mắm tôm thơm nồng hay bún mắm miền Tây đậm đà vị mắm.
-
Các món ăn được làm từ hoa Atiso mang lại nhiều chất dinh dưỡng và lạ miệng cho các bữa ăn gia đình.
-
Dân Việt - Chả ốc cuốn với lá lốt, ăn kèm với bún, rau sống cùng nước chấm chua ngọt hoặc nước dùng phủ kín cà chua đỏ mọng sẽ là món ăn cực kỳ thú vị dành cho bạn và gia đình trong dịp cuối tuần.
-
Dân Việt - Hãy mang hạnh phúc, ấm áp đến cho những người thân yêu bằng món canh ngũ sắc trong bữa cơm cuối tuần.
-
Dân Việt – Bát canh ngon là món không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cuối tuần, bạn hãy thử tay nghề với món canh thập cẩm, ngon, ngọt, mát, với hàm lượng dinh dưỡng cũng rất phong phú.