Ngọt mát canh thập cẩm ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 18/09/2010 10:01 AM (GMT+7)
Dân Việt – Bát canh ngon là món không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cuối tuần, bạn hãy thử tay nghề với món canh thập cẩm, ngon, ngọt, mát, với hàm lượng dinh dưỡng cũng rất phong phú.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Giò sống 100g, tôm tươi 100g, 1 quả trứng gà ta

- Hành hoa, gừng, vài lá rau cải thảo

Cách làm:

img
img

- Giò sống mua về bạn nên thêm chút gia vị, hạt tiêu cho đậm đà rồi vo viên.

- Tôm bóc sạch vỏ. Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, tráng mỏng, và thái chỉ.

img

- Hành hoa thái nhỏ. Gừng cắt lát mỏng. Rau cải thảo cắt nhỏ vừa ăn

- Đầu tiên, bạn đun sôi nước, thả thịt viên vào, đợi chín vớt ra để ráo nước.

- Cho tôm vào nồi nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng là được.

- Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành hoa cùng gừng thái mỏng. Cho nước dùng đã đun vào, đợi sôi sẽ cho rau cải thảo.

- Bước cuối cùng là cho thịt viên và trứng thái chỉ.

Mách nhỏ:

img

- Bạn có thể thay thế giò lợn sống bằng giò bò. Tôm cũng có thể thay bằng cá thát lát, món canh của chúng ta vẫn rất ngọt và tăng thêm hương vị.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem