Chủ đề nóng

Vì sao Mike Tyson từng nghĩ tới chuyện... giết người?

Thứ tư, ngày 14/04/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Mike Tyson cho rằng việc bản thân lớn lên trong môi trường giáo dục đầy bạo lực đã dẫn đến việc ông từng nhiều lần có suy nghĩ giết người ngay từ khi còn trẻ.
Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn trong chương trình truyền hình Anh “Good Morning Britain”, Mike Tyson đã thẳng thắn thừa nhận từng nghĩ đến chuyện bắn người khi lớn lên trong môi trường băng đảng ở New York (Mỹ). Là một trong số những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất của quyền anh, Tyson đã gây ra nhiều vụ tai tiếng cả trong và ngoài sàn đấu trong sự nghiệp của mình.

Mike Tyson từng là tay đấm trẻ nhất trong lịch sử từng đoạt đai vô địch của các giải quyền Anh danh giá WBC, WBA và IBF khi mới 20 tuổi. Thế nhưng trong khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Tyson phải ngồi tù 3 năm vì tội hiếp dâm. Dẫu vậy, tuy danh tiếng của tay đấm “thép” của Mỹ bị tổn hại bởi những sai lầm trong cuộc sống, nhưng ông vẫn cho rằng quyền anh đã cứu ông không phạm phải những tội ác nghiêm trọng hơn khi còn là một thanh niên trẻ ở New York vào cuối thập niên 1970 đầu 1980.

Giới trẻ lạc lối, Mike Tyson nghĩ tới chuyện... giết người - Ảnh 1.

Sự nghiệp của Tyson đã bị ảnh hưởng nặng nề do cuộc sống bê bối ngoài sàn đấu. Ảnh AFP.

Trao đổi với Piers Morgan trong chương trình “Good Morning Britain” về số liệu thống kê tội phạm sử dụng dao đang tăng lên ở một số thành phố lớn của nước Anh, Tyson nói rằng người trẻ dễ bị cuốn vào tội ác khi không nhìn thấy tương lai nào cho bản thân. “Chúng (thanh thiếu niên) không cho rằng còn có hy vọng nào đó trong cuộc sống. Nếu chúng tin rằng có thể hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn thì chúng sẽ chẳng hành xử theo cách đó”, Tyson phát biểu.

“Tôi đã từng không tin rằng còn có hy vọng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, và rồi tôi đã bắt đầu tập quyền anh và nhìn thấy hy vọng. Nếu không có quyền anh, tôi đã nghĩ đến chuyến giết người, cuộc sống của con người chẳng có ý nghĩa gì và tất cả điều đó cũng vớ vẩn hết”, cựu tay đấm 52 tuổi người Mỹ nói.

Chương trình trên đã dẫn một thống kê cho thấy có 39.818 trường hợp phạm tội liên quan đến sử dụng dao ở Anh và xứ Wales trong 12 tháng (tính đến tháng 9/2018), với 42/44 lực lượng cảnh sát ghi nhận về sự gia tăng tội phạm dùng dao kể từ năm 2011. Từ năm 2010, số lượng cảnh sát ở Anh đã giảm khoảng 20.000, dù Thủ tướng Theresa May nhấn mạnh rằng không có sự liên quan giữa chuyện này và tình trạng gia tăng tội phạm sử dụng dao trong thời kỳ đó.

Giới trẻ lạc lối, Mike Tyson nghĩ tới chuyện... giết người - Ảnh 2.

Quyền anh đã giúp Tyson không lạc lối khi còn trẻ. Ảnh AFP.

Theo Tyson, người dễ dính vào những tội ác như thế lại thường là những người dễ bị tổn thương nhất. “Tôi từng giống như những đứa trẻ này”, ông giải thích. “Tôi từng ở trong các băng đảng, tôi từng có súng, tôi từng bắn người, tôi từng bị bắn và tất cả những chuyện kiểu đó. Tôi không muốn sống cuộc đời giống như thế nữa”.

Nguyên Khoa (Theo Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem