Chủ đề nóng

Giống gà đen từ máu đen ra đắt nhất thế giới

Trà My - Tổng hợp Thứ sáu, ngày 27/01/2017 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giống gà độc và lạ này có màu đen từ trong ra ngoài, được mệnh danh là “siêu xe Lamborghini” của gia cầm.
Bình luận 0

Gà Ayam Cemani, giống gà được cho là đắt nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều giống gà độc đáo và đắt đỏ. Nhưng đứng đầu danh sách đó phải nhắc đến một giống gà Indonesia có tên Ayam Cemani. Vì sự độc và hiếm của nó, mỗi con gà này được bán với giá hàng nghìn USD.

Năm 2014, Paul Bradshaw, một chủ trang tại ở Florida, Mỹ, đã bán gà Ayam Cemani với giá 2.500 USD/ con (gần 57 triệu đồng) và 4.999 USD/cặp (gần 114 triệu đồng). Với mức giá này, Ayam Cemani trở thành một trong những giống gà đắt nhất thế giới, theo Amusing Planet.

Bradshaw nói với tờ Business Insider rằng đây là “giống già được hỏi mua nhiều nhất” và ông là người đầu tiên nuôi giống gà này thành công ở Mỹ.

Gà Ayam Cemani có giá 2.500 USD/ con (gần 57 triệu đồng)

Dana Cowin, tổng biên tập tờ Food and Wine của Mỹ, giải thích lý do tại sao giống gà này lại đắt như vậy.

"Nó là một giống già đen toàn tập”, cô nói. "Vì vậy, nó rất sang trọng. Lông của nó màu đen. Nội tạng của nó màu đen. Thịt của nó màu đen. Nó rất đặc biệt, nó là một giống gà hiếm."

Thực vậy, giống gà Ayam Cemani đen “từ đầu đến chân”. Nhìn kĩ các bức ảnh, bạn có thể nhận thấy da, mào, lông, lưỡi, chân, mắt, móng chân của nó đều mày đen. Theo trang Amusing Planet, chỉ có máu của gà Ayam Cemani là không đen, nhưng cũng có màu rất sẫm.

Vì sự đặc biệt và hiếm có, Ayam Cemani được giới chăn nuôi gọi là “siêu xe Lamborghini” của gia cầm.

Đây là “giống già được hỏi mua nhiều nhất” ở một trang trại Mỹ

Trong tiếng Indonesia, từ "Ayam” có nghĩa là gà, từ “Cemani” có nghĩa là đen hoàn toàn. Giống gà kỳ lạ này có nguồn gốc từ Java, Indonesia. Màu đen là kết quả của một đặc điểm di truyền được gọi là "fibromelanosis", thúc đẩy sự phát triển của các sắc tố màu đen.

Giống gà này được đưa đến châu Âu vào năm 1998 bởi một người chăn nuôi Hà Lan. Những người sưu tầm, chủ trang trại rất thèm muốn giống gà này vì nó đẹp kì lạ, hiếm và là “hàng ngoại”.

Giống gà Ayam Cemani đen “từ đầu đến chân”

Tại Indonesia, thịt của Ayam Cemani được cho là có quyền năng huyền bí, theo Amusing Planet. Do đó, phụ nữ địa phương có thai được khuyến khích ăn loài gà này. Thậm chí, đôi lúc, gà Ayam Cemani còn được “hiến tế” trong nhiều dịp lễ vì người Indonesia tin rằng nó sẽ đem lại may mắn.

Một số người còn tin rằng ăn thịt gà này sẽ xoa dịu lương tâm của họ, và tiếng gáy của nó mang lại sự thịnh vượng.

Tuy có màu đen từ trong ra ngoài, gà Ayam Cemani vẫn đẻ trứng màu kem như nhiều loài gà khác.

Thịt của Ayam Cemani được cho là có quyền năng huyền bí

Vì sự đặc biệt và hiếm có, Ayam Cemani được giới chăn nuôi gọi là “siêu xe Lamborghini” của gia cầm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem