Chủ đề nóng

giống lúa mới

 • Giống lúa đặc biệt mới, có khả năng chống chịu sâu bệnh, giúp người nông dân yên tâm sản xuất

  Giống lúa đặc biệt mới, có khả năng chống chịu sâu bệnh, giúp người nông dân yên tâm sản xuất

  Sinh trưởng phát triển tốt, kiểu hình đẹp, thích ứng rộng, cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon. Đặc biệt có khả năng chống chịu một số loại sâu bệnh hại đang rất phổ biến như: đạo ôn, bạc lá, khô vằn…đó là nhận xét của bà con nông dân về những đặc tính ưu việt của giống lúa VNR20.
 • DCG72, giống lúa phù hợp với vùng lũ

  DCG72, giống lúa phù hợp với vùng lũ

  Do đặc tính thời gian sinh trưởng cực ngắn, giống lúa DCG72 do nhóm các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu, chọn tạo rất thích hợp với vùng chạy lũ Bắc Trung Bộ và vùng chịu nhiều ảnh hưởng hạn hán Nam Trung Bộ.
 • Vĩnh Phúc: Hết cảnh còng lưng cấy lúa, thu lãi cao nhờ ứng dụng mạ khay cấy máy

  Vĩnh Phúc: Hết cảnh còng lưng cấy lúa, thu lãi cao nhờ ứng dụng mạ khay cấy máy

  Vụ xuân 2020, Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp Trung tâm Khuyến nông quốc gia thực hiện mô hình trồng lúa ứng dụng cơ giới hoá với tổng diện tích 146,5ha. Qua sơ bộ hạch toán, hiệu quả kinh tế đem lại là gần 20 triệu đồng/ha - con số được đánh giá khá ấn tượng.
 • Chuyện về "Chủ tịch chân đất" ở Ngọc Chiến

  Chuyện về "Chủ tịch chân đất" ở Ngọc Chiến

  Đó là ông Lò Văn Pháng (sinh năm 1964, dân tộc Thái) – Chủ tịch UBND xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Bà con nhân dân xã Ngọc Chiến gọi ông Pháng với cái tên thân mật “Chủ tịch chân đất”. Bởi, những công lao ông đã đóng góp, mang lại cho người dân và xã.
 • Trồng lúa Đài Thơm 8, không lo đầu ra

  Trồng lúa Đài Thơm 8, không lo đầu ra

  Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) vừa phối hợp với Phòng NNPTNT huyện Bình Lục (Hà Nam) tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng giống lúa Đài Thơm 8 nhằm đánh giá sự thích nghi của giống lúa này làm cơ sở nhân rộng, thay thế giống lúa Bắc Thơm 7.
 • Cấy lúa Đài thơm 8, nông dân chỉ sợ không có đủ thóc bán

  Cấy lúa Đài thơm 8, nông dân chỉ sợ không có đủ thóc bán

  Là giống lúa bản quyền của Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed), Đài Thơm 8 đã khẳng định những ưu điểm về sức chống chịu sâu bệnh, năng suất cao, chất lượng gạo ngon, thích nghi rộng... Giống lúa này có thể thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa như Bắc Thơm 7. Đó là khẳng định của đa số đại biểu là cán bộ Phòng Nông nghiệp các huyện của tỉnh Hưng Yên trong chuyến khảo sát thực tế vừa qua.
 • Nông dân xứ Thanh "mê" nhiều giống lúa chất lượng cao của Vinaseed

  Nông dân xứ Thanh "mê" nhiều giống lúa chất lượng cao của Vinaseed

  Giống lúa thuần VNR20, Bắc Thơm 9, VNR10 và giống lúa thuần chất lượng cao Đài Thơm 8 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) đã "bén duyên" đất Xứ Thanh, được bà con nhân dân trong tỉnh tin tưởng gieo trồng. Qua đánh giá cho thấy các giống lúa đều có chất lượng cao, năng suất, khả năng kháng sâu bệnh...
 • ThaiBinh Seed miền Trung-Tây Nguyên: Tiên phong đưa giống mới vào sản xuất

  ThaiBinh Seed miền Trung-Tây Nguyên: Tiên phong đưa giống mới vào sản xuất

  Những năm qua, Chi nhánh miền Trung - Tây Nguyên Công ty cổ phần tập đoàn ThaiBinh Seed (ThaiBinh Seed miền Trung – Tây Nguyên) luôn là đơn vị tiên phong trong liên kết sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Đơn vị đã đưa nhiều giống mới, chất lượng và năng suất cao vào sản xuất, góp phần tích cực giúp cho bà con nông dân có thu nhập ổn định.
 • Khánh Hòa: Lúa TBR225 dễ trồng, đạt 76 tạ/ha, nông dân thích mê

  Khánh Hòa: Lúa TBR225 dễ trồng, đạt 76 tạ/ha, nông dân thích mê

  Với khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, dễ thâm canh, nhưng giống lúa TBR 225 của Tập đoàn ThaiBinh Seed lại cho năng suất vượt trội và ước đạt 76 tạ/ha đã khiến nông dân ở Vạn Ninh (Khánh Hòa) rất phấn khởi.
 • Bà Tổng giám đốc lội ruộng bán 50 loại gạo đặc sản ra khắp nước

  Bà Tổng giám đốc lội ruộng bán 50 loại gạo đặc sản ra khắp nước

  Trong khi không ít doanh nghiệp tìm mọi cách xuất khẩu gạo, bỏ quên thị trường trong nước thì vẫn có một người phụ nữ nhỏ bé âm thầm tìm lại giá trị đích thực và nâng tầm cho những loại gạo đặc sản để phục vụ chính người Việt. Người phụ nữ ấy là chị Bùi Thị Hạnh Hiếu - Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh chế biến Nông sản Bảo Minh.