Chủ đề nóng

giống lúa mới

 • Trồng lúa giống TBR279 tốt như thế nào mà được bao tiêu giá cao?

  Trồng lúa giống TBR279 tốt như thế nào mà được bao tiêu giá cao?

  Vụ đông xuân 2018 – 2019, HTX nông nghiệp Đại Thắng đã mạnh dạn liên kết với Chi nhánh miền Trung – Tây Nguyên của Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Seed sản xuất 40ha giống lúa TBR279 tại cánh đồng Gia Cẩn (thôn Phú Bình Tây, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), với 150 hộ dân tham gia.
 • Lúa thơm Jasmine 85 độc đáo thế nào mà gây "sốt” trên đất Thái?

  Lúa thơm Jasmine 85 độc đáo thế nào mà gây "sốt” trên đất Thái?

  Thời gian sinh trưởng ngắn, dễ trồng, kháng sâu bệnh, gạo thơm ngon, bán được với giá cao chính là những lý do khiến cho giống lúa Jasmine 85 đang “gây sốt” trên đất Thái Lan.
 • Chủ tịch xã mang giống lúa mới giúp dân đổi đời

  Chủ tịch xã mang giống lúa mới giúp dân đổi đời

  Mang giống lúa mới về đất Ngọc Chiến (huyện Mường La, Sơn La), ông Lò Văn Pháng - Chủ tịch UBND xã Ngọc Chiến đã góp phần cùng người dân nơi đây làm nên cuộc đổi đời.
 • 3 hạt lạc, 11 khóm lúa và chuyện đời, chuyện nghề CEO Trần Mạnh Báo

  3 hạt lạc, 11 khóm lúa và chuyện đời, chuyện nghề CEO Trần Mạnh Báo

  Ông sinh năm Dần nhưng đặt tên là Báo với kỳ vọng sẽ nhanh nhẹn, khéo léo và mạnh mẽ như loài chúa sơn lâm này. Chẳng biết có phải tên vận vào người hay không mà năng lượng tỏa ra từ Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiBinh Seed luôn không suy giảm dù năm nay ông cũng đã hơn 65. Điều đọng lại sau chuyện đời, chuyện nghề của ông chính là chữ Tâm tròn trịa ông dành cho cây lúa, cho nông dân, cho nền nông nghiệp nước nhà.
 • Thái Bình: Nông dân thu trăm triệu nhờ "hoa hậu lúa"

  Thái Bình: Nông dân thu trăm triệu nhờ "hoa hậu lúa"

  Về Thái Bình những ngày này, dễ dàng bắt gặp những cánh đồng lúa vàng óng đang chuẩn bị thu hoạch. Những cánh đồng được gieo cấy giống lúa của ThaiBinh Seed với những bông lúa to nặng trĩu rà hết ra mặt đường chắc chắn sẽ mang lại cho bà con nông dân mùa vàng bội thu.
 • Giống lúa Đông A1 - "khắc tinh" của bệnh đạo ôn

  Giống lúa Đông A1 - "khắc tinh" của bệnh đạo ôn

  Mất mùa, giảm năng suất, chất lượng; tăng chi phí... là những nỗi lo của nông dân khi lúa bị bệnh đạo ôn hoành hành. Nhưng, từ tháng 2.2018, nhiều hộ nông dân đã yên tâm sản xuất khi có giống lúa Đông A1 - được đánh là là khắc tinh của bệnh đạo ôn.
 • Giống lúa Kim cương 111: Nhiều đặc tính hay khiến nhà nông thích mê

  Giống lúa Kim cương 111: Nhiều đặc tính hay khiến nhà nông thích mê

  Là giống lúa thuần do Công ty cổ phần Giống cây trồng miền Nam (thành viên Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam - Vinaseed Group) lai tạo, Kim cương 111 đã làm nhiều nông dân mê mẩn với những đặc tính sinh trưởng và phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt...
 • Cơm nấu từ lúa Dự Hương, bà con thích mê vì thơm, dẻo lại đậm đà

  Cơm nấu từ lúa Dự Hương, bà con thích mê vì thơm, dẻo lại đậm đà

  Là giống lúa thuần chất lượng cao do Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) nghiên cứu và chọn tạo, Dự Hương (VS8) khẳng định được nhiều đặc tính vượt trội, chống chịu sâu bệnh tốt, chất lượng gạo ngon, thích ứng rộng...
 • 15 năm chọn tạo, TBR279 chứng tỏ là giống lúa vượt trội, gạo ngon

  15 năm chọn tạo, TBR279 chứng tỏ là giống lúa vượt trội, gạo ngon

  Là giống lúa thuần do Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (ThaiBinh Seed) chọn tạo trong suốt 15 năm qua, TBR279 đã khẳng định được nhiều đặc tính vượt trội, chống chịu sâu bệnh tốt, chất lượng gạo ngon, thích ứng rộng, có thể thay thế nhiều giống lúa chất lượng hiện đã bị thoái hóa.
 • Giống lúa TBR225 mang mùa vàng bội thu về xứ Thanh

  Giống lúa TBR225 mang mùa vàng bội thu về xứ Thanh

  Sáng 19.5, tại xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm giống lúa TBR225, do Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (Thaibinh Seed) thực hiện.