Chủ đề nóng

Giọt nước mắt rơi tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Công Tâm Thứ bảy, ngày 15/07/2017 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15.7, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
Bình luận 0

Công trình được xây dựng bằng sự đóng góp của công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn nhà nước. Giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 25.000m2, gồm các khu: Quảng trường, tượng đài, công viên Hòa Bình, khuôn viên cây xanh, đường dành cho người khuyết tật… Trong đó, phần tượng đài được xem là trái tim của khu tưởng niệm. Cụm tượng giữa “Vòng tròn bất tử” cao trên 15m, trong đó, phần bệ đài cao 1,4m, thân tượng cao trên 13m, có 9 hình tượng thể hiện tinh thần hiên ngang bất khuất của người lính.

Phần tượng đài. Ảnh: C.T

Những bông hoa tượng trưng cho các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc. Ảnh: C.T

Khu tưởng niệm ghi công 64 liệt sĩ đã hy sinh ngày 14.3.1988 trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (Trường Sa). Sau 2 năm xây dựng, công trình khu tưởng niệm đã hoàn tất giai đoạn 1, với mức đầu tư hơn 150 tỷ đồng.

Bà Võ Thị Á không giấu được giọt nước mắt khi đến thăm khu tưởng niệm. Ảnh: C.T

Bà Hà Thị Liên xúc động bên hình ảnh của con. Ảnh: C.T

Đến thăm khu tưởng niệm, bà Võ Thị Á (75 tuổi, ở Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình; mẹ của liệt sĩ Gạc Ma Phạm Văn Tý) đã bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh con mình. Bà Á cho biết, bà lần đầu tiên đến đây và thực sự không cầm được nước mắt.

Bà Hà Thị Liên (87 tuổi, ở Vượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh; mẹ của liệt sĩ Gạc Ma Đào Kim Cương) cho hay, gia đình bà có 6 người con; anh Cương là con thứ 5 trong gia đình. Trươc khi hy sinh, ở nhà Cương rất ngoan hiền, được nhiều bạn bè và người thân quý mến, từ khi vào bộ đội cũng thường xuyên viết thư gửi về cho gia đình…

Khuôn viên cây xanh. Ảnh: C.T

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem