Chủ đề nóng

Google tròn 20 tuổi và những con số "sốc tới óc"

PV Thứ năm, ngày 27/09/2018 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (27/9) là ngày "gã khổng lồ" tìm kiếm trên internet Google tròn 20 tuổi.
Bình luận 0

Tuổi của Google đã tròn đôi mươi.

Hôm nay (27/9) là ngày Google tròn 20 tuổi. Từ khi khai sinh đến nay, Google Search là công cụ cốt lõi với lượng dữ liệu được xem như một kho tàng tri thức khổng lồ cho nhân loại về mọi lĩnh vực, đặc thù hay chuyên môn.

Theo Internet Live Stats, cứ mỗi giây, có đến 400.000 lệnh tìm kiếm được gửi đến Google để quét tìm thông tin, và con số này lên đến gần 3,5 tỉ lượt trong một ngày.

Với những số liệu như trên, có thể so sánh như cả thế giới mạng đều tìm dữ liệu và kiếm thông tin trên Google mỗi ngày, hay cứ mỗi khi bạn chớp mắt 3 giây là đã có đến 133.000 lượt tìm kiếm với Google.

Đáng chú ý, 15% trong tổng số truy vấn mỗi ngày trên Google là những tìm kiếm mới, khác biệt hoàn toàn so với trước đó, cho thấy con người luôn phát triển, luôn có nhu cầu tìm hiểu vượt xa hơn nữa.

Hiện, Google Search đang không ngừng nâng cấp ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như mở rộng phạm vi phục vụ lên đến hơn 150 ngôn ngữ cùng 190 tên miền. Google.com.vn là một trong số đó, gắn liền với người dân Việt Nam từ năm 2003, và là website được người Việt truy cập nhiều nhất.

Hủy nhận thông báo “hôm nay sinh nhật của...” trên Facebook

Facebooker có thể sẽ phải nhận thông báo sinh nhật của bạn bè ít nhất một lần mỗi ngày nếu không hủy bỏ tính năng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem