Chủ đề nóng

Grab Việt Nam khánh thành cây cầu thứ 6 của dự án “Xây cầu đến lớp”

P.V Thứ sáu, ngày 18/03/2022 15:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/3, Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Bình luận 0

Ngày 18/3, Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đây là cây cầu thứ sáu thuộc dự án “Xây cầu đến lớp” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Grab Việt Nam phối hợp triển khai với mục tiêu tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện, an toàn, góp phần thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Grab Việt Nam khánh thành cây cầu thứ 6 của dự án “Xây cầu đến lớp” - Ảnh 1.

Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: PV

Hướng Hiệp là xã miền núi phía Bắc của huyện Đakrông, thuộc diện xã đặc biệt khó khăn, cư dân sống trên địa bàn chủ yếu là dân tộc thiểu số Vân Kiều. Thôn Gia Giã là thôn có điều kiện tự nhiên và kinh tế khó khăn nhất của xã, thuộc vùng sâu cách trung tâm xã khoảng 10km.

Công trình cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên có tổng kinh phí thực hiện 990 triệu đồng, trong đó 900 triệu đồng do Grab Việt Nam và người dùng Grab ủng hộ, cùng với 90 triệu đồng đối ứng từ địa phương.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ giúp hơn 350 em học sinh, giáo viên và gần 1.400 người dân xã Hướng Hiệp đi lại an toàn, thuận lợi, góp phần giao thương hàng hóa để phát triển kinh tế địa phương.

Grab Việt Nam khánh thành cây cầu thứ 6 của dự án “Xây cầu đến lớp” - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ giúp hơn 350 em học sinh, giáo viên và gần 1.400 người dân xã Hướng Hiệp đi lại an toàn, thuận lợi. Ảnh: PV

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết: "Dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chúng tôi rất vui mừng khi cây cầu thứ 6 trong dự án 'Xây cầu đến lớp' vẫn được hoàn thành đúng tiến độ. Đặc biệt khi mùa mưa lũ sắp đến, cây cầu này càng có thêm ý nghĩa khi sẽ giúp các em học sinh, thầy cô giáo đến trường an toàn, giảm thiểu tai nạn đuối nước vì các em sẽ không còn phải vượt suối đi học như trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để xây dựng thêm nhiều cây cầu nữa, góp phần mang đến những thay đổi thật sự ý nghĩa và tích cực để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam."

Trong khuôn khổ dự án "Xây cầu đến lớp", tính đến nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam đã xây dựng và được vào sử dụng 6 công trình cầu dân sinh, trong đó gồm hai cây cầu ở Vĩnh Long, hai cây cầu ở Hà Giang, một cây cầu ở Tiền Giang và một cầu vừa được hoàn thành ở Quảng Trị. Người dùng Grab có thể tiếp tục đóng góp cho dự án "Xây cầu đến lớp" thông qua hình thức ủng hộ bằng điểm thưởng GrabRewards hoặc đóng góp trực tiếp vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam qua ví Moca trên ứng dụng Grab. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem