Chủ đề nóng

Gửi giọng nói thiên tài vật lý đi xa 3.500 năm ánh sáng

Đăng Nguyễn - CNN Thứ hai, ngày 18/06/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiên tài vật lý Stephen Hawking đã qua đời nhưng giọng nói của ông sẽ còn tiếp tục du hành giữa các vì sao.
Bình luận 0

Di sản của thiên tài vật lý Stephen Hawking sẽ tiếp tục chuyến du hành trong vũ trụ.

Theo CNN, khi thiên tài vật lý Stephen Hawking được an táng tại nhà thờ Westminster Abbey, một trạm ăng ten tại Tây Ban Nha đã phóng giọng nói (thực chất là một dạng sóng vô tuyến) của nhà khoa học nổi tiếng vào không gian.

Điểm đến cuối cùng mà giọng nói Hawking hướng đến là một lỗ đen trong vũ trụ, cách Trái đất 3.500 năm ánh sáng. Bản ghi âm giọng nói của Hawking được chèn vào giữa bản nhạc dài hơn 6 phút mang tên "Tưởng nhớ Stephen Hawking".

"Thật thú vị và xúc động khi tưởng tượng giọng nói của Stephen Hawking cùng bản nhạc sẽ đến hố đen sau 3.500 năm ánh sáng, để rồi đóng băng vào vùng biên bên ngoài hố đen", giám đốc khoa học của ESA, Gunther Hsinger cho biết.

Hsinger nói thêm rằng, hố đen không tồn tại vĩnh viễn, nó sẽ biến mất sau hàng tỷ năm, kéo theo những di sản cuối cùng của thiên tài vật lý Stephen Hawking.

Gia đình của Hawking cảm thấy vui với ý tưởng giọng nói của thiên tài vật lý sẽ tiếp tục hành trình vô tận trong vũ trụ.

"Chúng tôi rất biết ơn nhà thờ Westminster Abbey ưu ái dành cho cha chúng tôi buổi lễ tri ân và dành cho ông ấy một nơi an nghỉ vô cùng đặc biệt", gia đình Hawking cho biết.

"Đây là hành động tri ân đẹp và nhiều ý nghĩa, giúp tạo nên kết nối giữa sự hiện diện của ông trên Trái đất, ước mơ được đi vào vũ trụ và những chuyến du hành không gian trong tâm trí ông", con gái Lucy chia sẻ.

Thiên tài vật lý tính thời điểm con người biến mất khỏi Trái đất

Giáo sư Stephen Hawking cảnh báo nhân loại có thể bị tiêu diệt khi Trái đất biến thành một quả cầu lửa khổng lồ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem