Chủ đề nóng

Guiness cho 1 phút, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chỉ cần 53,97 giây để lập kỷ lục

Thứ tư, ngày 05/12/2018 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai anh em "hoàng tử xiếc" đã nỗ lực biểu diễn hết mình cho phần xác lập kỷ lục. Kết quả đã mỉm cười với họ.
Bình luận 0

Giữa tháng 11, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp có mặt tại Ý để tham gia xác lập kỷ lục Guiness thế giới, về màn chồng đầu, giữ thăng bằng đi trên cầu thang. 

Cụ thể, thời gian Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện phần xác lập kỷ lục vào lúc 20h, ngày 15.11 (giờ Ý), tức lúc 2 giờ, rạng sáng ngày 16.11 (giờ Hà Nội). Phần trình diễn của hai anh em "hoàng tử xiếc" vừa được phát sóng trên đài TV8 của Ý.

Kết quả, Tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới đã chính thức thông báo Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập Kỷ lục Guiness Thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây. 

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trải qua nhiều vòng kiểm tra gắt gao của ban tổ chức. Cả hai trình diễn trên sân khấu, đủ tiêu chuẩn của tổ chức kỷ lục thế giới.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết cảm thấy xúc động hơn kỷ lục Guiness lần trước rất nhiều. Tại Tây Ban Nha hồi tháng 01.2017, cả hai phá vỡ kỉ lục của cặp đôi người Trung Quốc. Tại đây, Guinness ghi tên anh em Cơ - Nghiệp là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona 90 bậc trong vòng 52 giây. Còn lần này là xác lập kỷ lục với động tác chồng đầu bịt mắt mà họ đã sáng tạo và tập luyện hơn 15 năm.

Theo yêu cầu của Tổ chức kỷ lục Guiness Thế giới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ có 1 phút để thực hiện kỷ lục, nhưng đại diện Việt Nam chỉ thực hiện trong vòng 53,97 giây, vượt ngoài sức tưởng tượng của khán giả tại trường quay.

Đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh nhất với khán giả, trong số gần 30 tiết mục đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia phá vỡ và xác lập kỷ lục Guiness lần này.

Sau phần giữ thăng bằng trên không bằng tay, phần trình diễn khó và nguy hiểm nhất là màn Quốc Cơ chồng đầu em trai Quốc Nghiệp, rồi di chuyển lên xuống cầu thang.

Màn chồng đầu giữ thăng bằng yêu cầu nghệ sĩ xiếc phải có thâm niên khổ luyện lâu năm, sức khỏe dẻo dai.

Vì lòng tự hào dân tộc, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết sẽ nỗ lực hết mình chinh phục màn kỷ lục. Trước đó, mỗi ngày cả hai anh em dành khoảng 6 tiếng để tập luyện, chế độ ăn uống cũng được siết chặt tối đa vì thời gian chuẩn bị quá ngắn. Cụ thể, họ uống nhiều nước, sử dụng thực phẩm chức năng, tuyệt đối không sử dụng tinh bột, bù lại là ăn rau, thịt bò, thịt gà.

Hiện tại, sức khỏe của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã ổn định. Họ cho biết đang triển khai 1 bộ phim điện ảnh nói về cuộc đời của hai anh em trong năm sau.

Video tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trong đêm chung kết "Britain’s Got Talent 2018".

Chị gái Quốc Cơ, Quốc Nghiệp: ”Khuyên 2 em bỏ nghề để tôi nuôi suốt đời”

Chị gái Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tiết lộ hai em trai thường giấu gia đình khi gặp tai nạn nguy hiểm tính mạng trong quá trình...

Phan Trai Úc, Ảnh: Việt Khoa
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem