Gừng

  • Cá Mát sông Giăng nay người xứ Nghệ coi như món đặc sản dân dã. Ngoài kho tương, ăn với cơm nóng, cá Mát còn có một cách chế biến khác đó là đem kẹp cá vào vỉ tre tươi và nướng giòn trên nồi than hoa, chấm mắm gừng, thật tuyệt.
  • Đây là món ngon từ trứng cút bạn không thể bỏ qua bởi nó vừa có thể dùng như một món mặn trong bữa cơm lại vừa có thể được dùng như một món khai vị bắt mắt những khi nhà có khách.
  • Anh bạn đi du lịch miền núi phía Bắc về, đem cho gói quà, bảo: bò khô, đặc sản Cao Bằng đó. Mở ra, thấy mấy thỏi thịt to chừng ba ngón tay, cứng queo. “Chưa ăn được ngay đâu, phải kỳ phu mới chén được!”, anh bạn tôi chặc lưỡi vậy.
  • Một mùa Trung thu nữa đã gần tới, hãy tự tay chuẩn bị những mẻ bánh ngon lành lại an toàn vệ sinh cho cả nhà và những người thân nhé.
  • Hơn 20 năm trước, chúng tôi lên giúp cho huyện Phong Thổ, Lai Châu. Lúc đó, đường sá còn tồi lắm. Sản xuất của bà con trên vùng cao này còn rất khó khăn. Thế nhưng, những nhà có nguồn thu từ thảo quả đều trở thành những gia đình khá giả.
  • Món cháo cá rất hợp với những bữa ăn sáng hoặc ăn tối những ngày trời mưa. Món này vừa dễ làm lại bổ dưỡng.
  • Gỏi mực vừa dễ làm lại rất hấp dẫn. Hãy thử món này vào cuối tuần này nhé.
  • Câu chuyện món phở của quán anh Thanh được trang zeit.de đăng tải trong loạt bài về chợ Đồng Xuân.
  • Ốm nghén ở 3 tháng đầu của thai kỳ là một hiện tượng sinh lý bình thường, không phải điều trị gì đặc biệt nhưng đó cũng là những cảm giác thật sự không thoải mái với nhiều phụ nữ.
  • Những con cá rô giãy đành đạch trong giỏ câu của mấy cậu nhóc vùng sông nước miền Tây cuối tuần qua làm sống dậy trong tôi kỷ niệm về đĩa cá rô đồng chiên giòn chấm nước mắm gừng chua cay ở bữa cơm chiều của mẹ…