Bánh trung thu lạ vị với nhân khoai lang nướng

Thứ sáu, ngày 16/08/2013 07:10 AM (GMT+7)
Một mùa Trung thu nữa đã gần tới, hãy tự tay chuẩn bị những mẻ bánh ngon lành lại an toàn vệ sinh cho cả nhà và những người thân nhé.
Bình luận 0
Nguyên liệu:

Phần nhân

+ 2,2kg khoai lang
+ 1,5 thanh bơ, ở nhiệt độ phòng (khoảng 170g)
+ 400g đường kính
+ 1 muỗng quế tươi xay
+ 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu tươi xay
+ 1 muỗng canh gừng tươi nghiền nát
+ 1 thìa cà phê muối

Phần vỏ bánh

+ 600g đường nâu
+ 2 cup nước
+ 130g dầu thực vật
+ 1850g bột mỳ
+ 12 lòng đỏ trứng
+ 3 muỗng canh gừng tươi nghiền nát

Cách làm


Nhân khoai lang

1. Nướng khoai lang đến khi chín mềm.

2. Bóc vỏ và nghiền nát.

3. Trộn khoai cùng với bơ, đường, quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và muối, để nguội.

img

Vỏ bánh

1. Cho đường vào nước, nấu ở nhiệt độ vừa cho đến khi đường tan hết, để nguôi và đổ sang máy trộn loại đứng, có chức năng đánh trứng, cho máy chạy với guồng đánh trứng.

2. Cho dầu thực vật, gừng và lòng trắng trứng.

3. Từ từ đổ bột mì, hỗn hợp sẽ từ từ đông cứng lại, bạn cần thay sang guồng trộn để trộn tiếp phần bột mỳ còn lại.

4. Đổ bột ra bàn để cán (trên bàn có sẵn một ít bột mỳ khô)

Làm bánh

img

1. Bạn nặn nhân thành các quả bóng nhỏ, kích thước tùy thuộc vào kích thước chiếc bánh bạn muốn làm.

2. Bạn lấy một ít bột, và cán thành miếng rộng dày khoảng 2,5cm.

3. Bạn túm vỏ bánh lại sao cho kín để phần nhân bánh không bị lộ. Nặn một chút cho tròn và đặt vào khuôn bánh bằng gỗ có sẵn, ép thành hình.

Nướng bánh

img

1. Làm nóng sẵn lò nướng đến 350 độ C.

2. Bạn vẩy một ít nước lên bánh, sau đó lấy chổi phết lòng đỏ trứng gà ra mặt ngoài của bánh để bánh bóng lên sau khi nướng.

3. Nướng trong vòng 15 phút.

4. Phun thêm một lượt nước nữa. Đưa nhiệt độ xuống 300 độ C và nướng đến khi vỏ bánh vàng.
Đẹp (Theo Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem