Gỏi mực giòn tan, dịu ngon ngày cuối tuần

Thứ sáu, ngày 02/08/2013 19:23 PM (GMT+7)
Gỏi mực vừa dễ làm lại rất hấp dẫn. Hãy thử món này vào cuối tuần này nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu: (cho 4 dĩa)


+ 1kg mực, 4 củ hành tây
+ 100g hành lá, 100g ngò, 100g rau thơm
+ Ớt, tỏi, gừng, chanh
+ Bánh tráng mè

img

Cách làm:

- Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt. Đập dập 1 nhánh gừng và cho vào nồi, hấp cùng với mực 10 phút (không thêm nước, để lửa vừa).Không đảo mực trong khi hấp. Xong cắt thành khoanh tròn.

- Hành lá, rau thơm, ngò rửa sạch cắt khúc bằng 2 đốt tay. Hành tây xắt mỏng ngâm nước lạnh.

- Pha mắm trộn gỏi: Giã nhuyễn 2 tép tỏi, 1 khúc gừng, 3-5 trái ớt, pha với 4 muỗng canh mắm + 4 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước cốt chanh (tỉ lệ 1:1:1). Khuấy tan.

- Trộn mực với rau thơm, hành và mắm.

- Dọn ra dĩa , rắc mè rang vàng lên.

- Xúc bánh tráng mè (nướng trong lò vi sóng mỗi mặt 1 phút).

Đẹp (Theo Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem