Gừng

  • (Dân Việt) - Sau nhiều năm bôn ba với nghề thợ hồ, năm 2006, ông Trần Văn Công (56 tuổi) ở ấp Bình Phong, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, Tây Ninh quyết định về nhà trồng gừng. "Tôi lớn tuổi rồi, ra ngoài làm mướn không bằng tụi trẻ" - ông Công tâm sự.
  • Dân Việt – Mùa Vu Lan, những món chay thanh tịnh, được chế biến từ rau củ quen thuộc như sen, khoai sọ… mang lại cho gia đình bạn cảm giác mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn.
  • (Dân Việt) - Hai năm trở lại đây, gừng trở thành cây giúp đồng bào DTTS xã Nậm Càn và Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn thoát nghèo. Năm nay, xã Nậm Càn trồng 150ha gừng (năm 2010 trồng 64ha). Xã Na Ngoi hiện có 335ha gừng, tăng 80ha so với năm 2010.
  • Sáng sớm là thời điểm tốt nhất uống nước gừng, bởi qua một đêm nằm điều hoà sẽ khiến khí lạnh tích tụ trong cơ thể. Uống nước gừng giúp tán hàn khí trong cơ thể, khiến cơ thể ra mồ hôi, có tác dụng bài độc.
  • Dân Việt – Những vết sẹo không bị lồi, nhất là trên mặt, cánh tay, đùi… cũng luôn khiến phụ nữ mất đi tự tin và lo lắng. Nhưng chỉ với 4 tiểu xảo dưới đây, bạn sẽ yên tâm tỏa sáng.
  • Dân Việt - Mướp đắng giúp giải nhiệt chống rôm sảy, nhưng nếu thêm ít quả vải thiều nấu cùng mướp đắng, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng, có đủ các vị ngọt, đắng thêm chút béo từ thịt gà.
  • Dân Việt – Món ngon rất vào cơm, có hương thơm thoang thoảng từ nước tương, dậy mùi quyến rũ từ những bìa đậu phụ, lại chỉ tốn khoảng 10 phút để chế biến, rất thích hợp để trổ tài vào bữa chiều.
  • Dân Việt - Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút vị bùi bùi của những hạt vừng trắng muốt để ăn cùng bát cơm nóng hổi... sẽ thật ấn tượng trong những ngày mưa rả rích.
  • Dân Việt - Đang vào mùa mướp, ngoài món canh nấu với rau xanh hay xào giá, nhồi thịt, bạn có thể chế biến theo kiểu mới rất nhanh, lại còn có thể làm đẹp cho làn da của bạn.
  • (Dân Việt) - Việc thuần hóa chế ước các vi khuẩn có hại, phân bổ các bào tử sinh vật có ích khiến cho đất đai tươi tốt, ruộng đồng phì nhiêu, không có con gì hữu dụng bằng con vịt.