Công thức chế biến mướp xào loại bỏ tàn nhang

Thứ bảy, ngày 18/06/2011 06:06 AM (GMT+7)
Dân Việt - Đang vào mùa mướp, ngoài món canh nấu với rau xanh hay xào giá, nhồi thịt, bạn có thể chế biến theo kiểu mới rất nhanh, lại còn có thể làm đẹp cho làn da của bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Mướp 4-6 quả, ¼ quả ớt ngọt đỏ, ¼ quả ớt ngọt xanh

- Tỏi, gừng, gia vị

img
 

Cách làm:

- Mướp cắt bỏ hai đầu, gọt vỏ, cắt thành miếng xéo nhỏ.

- Ớt ngọt xanh và đỏ cũng cắt thành những miếng nhỏ, kích thước bằng mướp.

- Tỏi, gừng đập dập

- Phi thơm tỏi và gừng cùng ít dầu ăn, cho ớt các loại vào đảo, đợi khi ớt gần chín đổ mướp vào xào nhanh tay.

- Nêm nếm gia vị hay hạt nêm, và nhanh chóng bắc chảo mướp xuống, nếu xào lâu quá mướp nhũn mất ngon.

Mách nhỏ:

- Mướp rất giàu vitamin B1, vitamin C và các dưỡng chất khác có công dụng làm trắng da, duy trì sắc đẹp ở phụ nữ.

- Món mướp xào ớt nếu ăn tuần 3 lần có thể loại bỏ tàn nhang, giúp da trắng dần, mịn màng, ít nếp nhăn.

- Từ quả mướp có thể luộc chắt còn 1 bát con hay ép lấy nước uống, giúp da mặt trắng sáng rất nhanh, và còn ngăn ngừa được mụn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem