Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 300g tôm, 5 bìa đậu phụ
- Xì dầu, nước mắm, gia vị, hành lá, gừng…
![]() |
Cách làm:
- Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ đầu, một chút đuôi, rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp tôm với một ít muối tinh để vỏ được săn lại.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Hành lá cắt khúc, gừng đập dập rồi thái nhỏ
- Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa đường, khuấy tan
- Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng hai mặt.
- Để nguyên chảo rán đậu, trút bát nước sốt đã pha vào, đun khoảng 5 phút đủ để đậu phụ ngấm gia vị
- Tiếp tục cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm lại gia vị, đường một lần nữa rồi tắt bếp.
Hàn Giang