Đậm đà đậu phụ, tôm thẻ rim xì dầu

Thứ tư, ngày 29/06/2011 10:36 AM (GMT+7)
Dân Việt – Món ngon rất vào cơm, có hương thơm thoang thoảng từ nước tương, dậy mùi quyến rũ từ những bìa đậu phụ, lại chỉ tốn khoảng 10 phút để chế biến, rất thích hợp để trổ tài vào bữa chiều.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 300g tôm, 5 bìa đậu phụ

- Xì dầu, nước mắm, gia vị, hành lá, gừng…

img
 

Cách làm:

- Tôm để nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ đầu, một chút đuôi, rửa sạch, để ráo nước.

- Ướp tôm với một ít muối tinh để vỏ được săn lại.

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn

- Hành lá cắt khúc, gừng đập dập rồi thái nhỏ

- Cho hành lá, gừng vào bát to, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, một chút gia vị, 1 thìa đường, khuấy tan

- Cho ít dầu ăn vào chảo, thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng hai mặt.

- Để nguyên chảo rán đậu, trút bát nước sốt đã pha vào, đun khoảng 5 phút đủ để đậu phụ ngấm gia vị

- Tiếp tục cho tôm vào, khi vỏ tôm chuyển sang hết màu đỏ, nêm lại gia vị, đường một lần nữa rồi tắt bếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem