Gừng
-
Dù nhỏ, nhiều xương, thịt không dày bằng cá rô phi nhưng rô ta ăn rất ngon phù hợp làm nhiều món ngon. Trong bữa ăn gia đình ngày lạnh, bạn chỉ cần ít thời gian để chế biến được món cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng.
-
Dân Việt - Vị béo ngậy, thấm đẫm gia vị, thoảng chút hương thơm từ tỏi và ớt, món chân gà rim sẽ giúp bữa cơm của bạn trong những ngày mưa lạnh trở nên ấm áp và đáng nhớ.
-
Kim châm là một trong những loại nấm được yêu thích khi ăn lẩu. Gần đây, các nhà hàng còn phổ biến thêm món thịt bò cuốn kim châm nướng.
-
(Dân Việt) - Cây măng tây xanh (MTX) được đưa đến với nông dân ĐBSCL với hy vọng thành “vị cứu tinh” thoát nghèo. Ai dè, chưa đầy 3 năm, bệnh dịch đã “tàn sát” gần như sạch sẽ mấy chục ha MTX, làm dân ngỡ ngàng.
-
Dân Việt – Không chỉ là món canh cực kỳ bổ dưỡng, giúp da dẻ đỡ khô và nhợt nhạt khi thời tiết chuyển mùa, những miếng đu đủ chín hường hầm cùng chân gà, thêm ít lạc… sẽ là phương thuốc giúp tăng kích cỡ vòng một.
-
Dân Việt - Bảo đảm vị chua chua ngọt ngọt, lại thơm lừng, béo ngậy từ món ăn này sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê, nhất là trong những ngày tiết trời se se lạnh.
-
Không như ốc ở những nơi khác, ốc Huế có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, nồng. Một chút cay của tiêu, ớt, một chút nồng và thơm của gừng sả, một chút mặn mà của nước mắm, một chút vị ngọt toát ra từ thịt ốc...
-
Dân Việt - Một món ăn ngon, đầy đủ hương vị, lôi cuốn và rất dễ làm, lại không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày nghỉ cuối tuần của bạn.
-
Các nhà khoa học Trường Đại học bang Georgia, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng chiết xuất từ gừng có triển vọng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
-
Đầu tháng chạp đến áp Tết là thời điểm bận rộn nhất. Già trẻ, lớn bé đều ai vào việc nấy, người mổ cá, người giã riềng, giã gừng, người lo bếp núc tấp nập. Có năm kho vài trăm nồi, năm nhiều hơn thì cả ngàn nồi...