Chủ đề nóng

Hà Giang: Thu giữ 104 thớt gỗ nghiến sau loạt bài phản ánh của Dân Việt

Văn Hoàng Thứ năm, ngày 03/12/2020 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Trung Kiên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê đã phối hợp Công an huyện Bắc Mê mật phục bắt giữ xe ô tô vận chuyển gỗ nghiến trái phép.
Bình luận 0
Hà Giang: Bắt giữ 104 khúc gỗ nghiến dạng thớt sau loạt bài phản ánh của PV Dân Việt - Ảnh 1.

104 khúc gỗ nghiến dạng thớt được vận chuyển trái phép

Theo đó, khoảng 14h chiều 1/12/2010 nhận được tin báo của người dân, lực lượng Kiểm lâm huyện, Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan đã mật phục, bắt quả tang đối tượng dùng xe ô tô nhãn hiệu Mitsubishi mang BKS 11A-023.79 chở gỗ lậu chạy từ xã Yên Định đi xã Minh Ngọc.

Lực lượng chức năng đã chọn vị trí để mật phục ở đầu thôn Lùng Hảo, xã Minh Ngọc. Các đối tượng phát hiện lực lượng chức năng đã nhảy xuống rồi chạy lên rừng, bỏ lại tang vật.

Qua kiểm tra ban đầu, trên xe vận chuyển 104 khúc gỗ nghiến nhóm IIA dạng thớt, khối lượng gỗ quy tròn là 1,243 m3.

Hà Giang: Bắt giữ 104 khúc gỗ nghiến dạng thớt sau loạt bài phản ánh của PV Dân Việt - Ảnh 2.

Chiếc xe vận chuyển thớt nghiến trái phép

Hiện nay Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê đang phối hợp với cơ quan liên quan mở rộng điều tra, xác minh làm rõ những đối tượng tham gia vận chuyển gỗ lậu.

Trước đó, Báo NTNN/Dân Việt đã đăng tải loạt bài điều tra "Lời man trá trong các rừng nghiến khổng lồ", trong đó có bài "Vào hang ổ" gỗ nghiến cùng lâm tặc phản ánh việc một số đối tượng ở huyện Bắc Mê đã lập thành một đường dây vào rừng khai thác gỗ nghiến dạng thớt, vận chuyển và buôn bán trái phép.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của PV, ông Hoàng Hải Lý, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang và ông Bùi Văn Đông, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan nhanh chóng vào cuộc, điều tra theo thông tin mà báo NTNN/Dân Việt phản ánh.

Hà Giang: Bắt giữ 104 khúc gỗ nghiến dạng thớt sau loạt bài phản ánh của PV Dân Việt - Ảnh 3.

Các đối tượng vận chuyển gỗ nghiến trái phép đã bỏ lại phương tiện để trốn vào rừng

Hà Giang: Bắt giữ 104 khúc gỗ nghiến dạng thớt sau loạt bài phản ánh của PV Dân Việt - Ảnh 4.

Thớt nghiến còn rất mới, dấu hiệu của việc mới khai thác thời gian gần đây

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem