Chủ đề nóng

Hà Giang bình dị qua thước ảnh phim chạm vào cảm xúc

Đ.C.N Thứ ba, ngày 21/02/2017 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nói đến mảnh đất Hà Giang nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mùa tam giác mạch trên phiến đá tai mèo, những bộ váy đủ sắc màu của cô gái miền sơn cước. Nhưng có lẽ sẽ rất khác lạ khi có một chàng trai đã yêu Hà Giang bằng lăng kính của chiếc máy phim cũ mèm, chàng trai đã gói gọn cảm xúc về một Hà Giang cứ xa là nhớ, và nỗi nhớ trỗi dậy không bao giờ quên.
Bình luận 0

“Đặc sản” Hà Giang trong nét truyền thống có lẽ phải kể đến những ngôi nhà trình tường nhấp nhô trên triền dốc.

Dường như sự sống ấy cứ chầm chậm theo thời gian để đến khi lữ khách ghé qua cũng vấn vương níu chân ở lại.

Hà Giang mùa nào cũng đẹp, đẹp đúng nghĩa của một người đam mê xê dịch, đẹp trong sắc thái bình dị không quá cầu kỳ, xô bồ đông đúc.

Nếu ai đó từng in dấu chân trên con đường như dải lụa mềm vắt ngang triền núi, hẳn sẽ không thể quên hàng lan can chênh vênh ven đường. Sẽ ngồi thật lâu để giữ những khoảnh khắc hoà mình cùng thiên nhiên với mây trời êm dịu.

Ngôi nhà Pao – thuộc xã Lũng Cẩm vẫn y nguyên màu gỗ xưa, sự sắp đặt tưởng chừng đơn giản nhưng đọng lại tâm trí người đến là một ngôi nhà mang nhiều giá trị truyền thống biểu tượng cho một gia đình tứ đại đồng đường.

Chiếc lồng chim được treo ở vị trí hiên nhà níu chân lữ khách.

Hay đơn giản là ổ gà mái đang ấp trứng bên góc tường cũng tạo nên một vẻ đẹp rất riêng của Hà Giang.

Nằm trên con đường nối liền thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc là con đèo huyền thoại Mã Pí Lèng. Từ mỏm đá cheo leo rìa vách núi, dòng sông Nho Quế như xẻ đôi tạo nên vực sâu thăm thẳm nhưng huyền bí.

Đâu đó lữ khách còn bắt gặp chị em sơn nữ giặt đồ trên dòng sông xanh ngắt.

Những cô bé cậu bé đôi mắt ngây thơ trong trẻo nhìn những người xa lạ.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Hiệp

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem