Chủ đề nóng

Hà Nội: Các trường học đồng loạt khử trùng, vệ sinh phòng dịch virus Corona

Hồng Phú Thứ bảy, ngày 01/02/2020 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh việc phun thuốc khử trùng, thầy cô giáo cùng học sinh tại các trường đồng lọat dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế trong bối cảnh lo ngại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có khả năng lan rộng ở Hà Nội.
Bình luận 0

Theo ghi nhận sáng 1/2, tại trường THCS Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Sau giờ học, toàn bộ ban giám hiệu nhà trường và một số em học sinh thuộc các lớp đã đồng loạt lau chùi, khử trùng, dọn vệ sinh tại các lớp học.

Bà Đỗ Thị Việt Hiền, Hiệu trưởng Trường cho biết, khi có công văn khẩn, các cuộc họp đột xuất của TP, quận tại Hà Nội, nhà trường đã về họp ngay cấp ủy ban giám hiệu để xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác của nhà trường trong phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Đối với cha mẹ học sinh, nhà trường thông qua sổ liên lạc điện tử để thông báo tới cha mẹ học sinh, hướng dẫn cha mẹ học sinh cách phòng chống dịch. Đối với các em học sinh, thông qua trang web để đưa ra các khuyến cáo, cũng như các kế hoạch của nhà trường, bà Hiền cho biết thêm.

Theo hiệu trưởng nhà trường, ngay từ  hôm qua (31/1), nhà trường đã thành lập xong tổ công tác, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ. Trực tiếp thông báo với học sinh, đi học phải đeo khẩu trang, dùng bình nước nóng cá nhân, chai nước riêng, rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh thân thể, mặc ấm.

Sáng nay, một số lớp đã cho học sinh rửa tay bằng dung dịch khô, đo thân nhiệt cho các em trước khi vào lớp. Tổ chức cho tất cả các lớp tổng vệ sinh, lau chùi bàn ghế, nền nhà, cửa sổ, cửa tay nắm bằng các dung dịch đảm bảo vệ sinh cho các em.

Đối với cán bộ nhà trường 100% đeo khẩu trang, tổng vệ sinh nơi làm việc. Hằng ngày, nhà trường có một sổ theo dõi, cứ 8h sáng cán bộ y tế phải báo cáo với hiệu trưởng về tình hình nghỉ của học sinh. Đặc biệt, những em học sinh bị sốt, phải có sổ theo dõi để nhà trường thông báo với phụ huynh, theo dõi sức khỏe của em đó như thế nào.

Hành lang lớp học cũng được lau chùi sạch sẽ bằng Cloramin B pha với nước.

Hầu hết các em học sinh đều tuân thủ đúng nhiệm vụ giáo viên chủ nhiệm giao

Học sinh đeo găng tay trước khi rửa cốc, chén cá nhân hay tập thể

Phòng họp, làm việc ban giám hiệu nhà trường cũng được dọn dẹp, lau chùi, khử trùng sạch sẽ.

Các lớp học đều có camera theo dõi

Theo ghi nhận tại trưởng tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình), tất cả khuôn viên của nhà trường đều phun thuốc khử trùng Cloramin B.

Mỗi một gói Cloramin B khối lượng 200g được pha với 10 lít nước sạch, sau đó sử dụng máy phun phòng chống dịch vác vai và phun dưới dạng sương mịn. Sau một tuần sẽ được tái phun và tiếp tục cho đến khi hết dịch.

Cán bộ tham gia khử khuẩn cho biết, trong đợt này họ sử dụng hóa chất Cloramin B 25%, có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phun thuốc khử trùng cho toàn bộ 3.000 trường học trên địa bàn, việc phun khử trùng phải được thực hiện xong trong ngày thứ 7 và Chủ nhật, lúc học sinh nghỉ học.

Cán bộ, giáo viên của trường tiểu học Hoàng Diệu lau dọn vệ sinh nơi làm việc và các lớp học.

Học sinh Hà Nội được đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào lớp

Ngoài khuyến cáo đeo khẩu trang, học sinh tại nhiều trường ở Hà Nội được các thầy, cô giáo kiểm tra thân nhiệt, rửa...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem