Chủ đề nóng

Hà Nội: Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường

Thanh Phong Thứ năm, ngày 23/09/2021 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng các chợ dân sinh buông lỏng kiểm soát, hàng rong tràn lan khắp các phố phường, nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 vẫn tiềm tàng tại Thủ đô Hà Nội.
Bình luận 0

Theo  ghi nhận của  PV Dân Việt, trong sáng ngày 23/9  một số khu chợ lớn như Mỹ Đình, Cầu Giấy, Ngã Tư Sở, Nghĩa Tân,... lực lượng chức năng đã dừng các hoạt động kiểm soát dịch như đo thân nhiệt, khai báo y tế, yêu cầu sát khuẩn đối với người dân vào mua hàng. Dường như tại nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, công tác phòng, chống dịch đang bị buông lỏng. 

Bên cạnh đó, tình trạng các xe, điểm hàng rong đang tràn lan trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 1.

Tại chợ Mỹ Đình, người ra vào chợ chỉ bằng con đường duy nhất ở cổng chính có lực lượng phòng chống dịch. Tuy nhiên, hiện tại, người dân ra vào mua sắm tại khu chợ này có thể ra vào tự do không cần thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch như đo thân nhiệt, khai báo y tế hoặc quét mã QR Code,... (Ảnh: Thanh Phong)

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 2.

Khu vực bên ngoài chợ Mỹ Đình xuất hiện một số xe hàng rong và các sạp hàng tự phát ở bên phố đối diện. (Ảnh: Thanh Phong)

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 3.

Tương tự, công tác phòng chống dịch tại chợ Nghĩa Tân cũng bị buông lỏng. Khu vực cổng ra vào chợ không có lực lượng phòng chống dịch, nước sát khuẩn tay và sổ ghi chép, khai báo y tế gần như không được sử dụng. (Ảnh: Thanh Phong)

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 4.

Lối ra vào chợ Cầu Giấy vắng bóng lực lượng kiểm soát và các biện pháp phòng dịch như nước rửa tay, điểm quét mã QR Code. (Ảnh: Thanh Phong)

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 5.

Khu chợ Ngã Tư Sở hiện cũng đã nới lỏng kiểm soát hoạt động ra vào, mua sắm của người dân. (Ảnh: Thanh Phong)

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 6.

Người dân có thể ra vào chợ Ngã Tư Sở từ nhiều hướng, tại khu vực phố Nguyễn Trãi giao với đường Cầu Mới có sự xuất hiện của lực lượng chống dịch. Tuy nhiên, tương tự một số khu chợ trên, lực lượng này không có sự kiểm soát, kiểm tra phòng chống dịch đối với những người ra vào mua bán.

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 7.

Đường Cầu Mới bên cạnh chợ Ngã Tư Sở xuất hiện nhiều xe bán hàng rong và tình trạng mua bán phức tạp với số lượng người đông đúc.

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 8.

Hình ảnh các xe bán hàng rong có thể dễ dàng bắt gặp dọc phố Tố Hữu. (Ảnh: Thanh Phong)

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 9.

Trên đường Phạm Hùng, việc bán hàng rong bên đường cũng diễn ra phố biến.

Chợ dân sinh “quên” phòng dịch, hàng rong tràn lan phố phường Hà Nội - Ảnh 10.

Theo BS. Nguyễn Thị Minh Thu, Trưởng phòng nghiệp vụ Y tế, thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 (Cục Y tế GTVT) nhận định, thực tế trên địa bàn thành phố đã xuất hiện một số khu chợ cóc tự phát có ca nhiễm Covid-19. Do đó các cơ quan chức năng cần kiểm soát chặt chẽ dẹp bỏ mầm mống dịch bệnh từ những hàng rong tự phát. (Ảnh: Thanh Phong)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem