Chủ đề nóng

Sở GDĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh tạm dừng đến trường sau nghỉ Tết Nguyên đán

Gia Khiêm Chủ nhật, ngày 14/02/2021 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa có tờ trình gửi UBND TP đề xuất việc cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 để phòng chống Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 14/2, Sở Giáo dục và đào tạo (GDĐT) Hà Nội có tờ trình lên UBND thành phố Hà Nội xin phương án về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh tạm dừng đến trường sau nghỉ Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Theo kế hoạch ban đầu, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ nghỉ Tết từ ngày 8/2 (tức 27 tháng chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu). Ảnh VOV.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và hạn chế việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GDĐT Hà Nội đã trình UBND Thành phố phê duyệt cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà để phòng chống dịch, các trường học phải tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại công văn số 356. Các trường chủ động phối hợp với phụ huynh, học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, tại phiên họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận huyện, phường xã để tiếp tục các biện pháp nhanh chóng khống chế dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở GDĐT chuẩn bị phương án để học sinh quay lại trường học hoặc triển khai học trực tuyến (online). Sở cần có phương án cụ thể để báo cáo Ban chỉ đạo vào phiên họp tiếp theo.

Theo kế hoạch ban đầu, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ nghỉ Tết từ ngày 8/2 (tức 27 tháng chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu).

Chiều 14/2, thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem