Chủ đề nóng

Hà Nội: Đổ lan can, hai học sinh lớp ba thoát chết

Thứ tư, ngày 22/12/2010 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 16h30 chiều 21-12, một tai nạn đã xảy ra ở trường tiểu học Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội khi lan can tầng ba của trường bị đổ khiến hai học sinh lớp 3E rơi từ tầng ba xuống đất.
Bình luận 0

Bà Trịnh Linh Chi, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu Định Công cho biết: “Tan buổi học chiều 21-12, trong lúc xếp hàng chuẩn bị ra về, hai học sinh do đùa nghịch với nhau va vào lan can tầng ba và rơi xuống đất”. 

 
 Phần nối giữa hai toà nhà nơi xảy ra tai nạn dù mới xây nhưng đã nứt toác.

Khi chúng tôi tỏ ý muốn tìm hiểu thông tin về họ tên học sinh bị nạn, tên giáo viên chủ nhiệm, tên đơn vị thi công công trình…, bà Trịnh Linh Chi đều từ chối cung cấp với lý do “bận tiếp đoàn kiểm tra chuyên ngành”. Qua tìm hiểu được biết, hai học sinh bị ngã là Hoàng Anh và Đại là học sinh lớp 3E.

 
 Nhiều học sinh vẫn hồn nhiên qua lại chỗ lan can được che đậy một cách sơ sài.

Theo bà Chi, ngay sau khi tai nạn xảy ra, nhà trường đã đưa các em đi cấp cứu tại bệnh viện Bưu Điện. Sau 30 phút chụp chiếu, kiểm tra toàn thân, kết quả cho thấy em Đại chỉ bị thương nhẹ, gia đình đã xin cho Đại xuất viện.

Trường hợp Hoàng Anh do bị gãy xương đùi phải và một số chấn thương khác nên các bác sĩ bệnh viện Bưu Điện đã cho chuyển lên tuyến trên.

 
 Chỗ lan can bị sập mới được vá lại vào sáng 22-12

Trưa 22-12, có mặt tại bệnh viện Việt Đức, chúng tôi chứng kiến cảnh Hoàng Anh nằm bất động, chân phải bị nẹp định vị, không cử động được. Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Đỗ Đình Thành, 48 tuổi, bố em Hoàng Anh cho biết: 17h ngày 21-12, đang làm việc tại cơ quan thì được người nhà thông báo là cháu bị ngã, về tới nơi mới biết tai nạn của con mình ở mức độ khủng khiếp. “Ngã từ tầng ba xuống mà chỉ bị gãy xương đùi thì đúng là phúc nhà tôi còn lớn”, ông Thành nói.

 
 Cháu Hoàng Anh nằm bất động tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức.

Trong vài ngày tới cháu Hoàng Anh sẽ phải phẫu thật để đóng đinh xương đùi, ông Thành cho biết. Cũng theo ông Thành, từ khi vụ tai nạn xảy ra các cô giáo ở trường tiểu học Định Công liên tục có mặt để động viên cháu và gia đình, ngoài ra phía đơn vị thi công khu nhà cũng có mặt và lo toàn bộ chi phí cho Hoàng Anh kể từ lúc cháu nhập viện.

Các phụ huynh được hỏi đều rất bất bình và bức xúc trước sự việc này. Ông Nguyễn Trọng Trường, ở tổ 5A phường Định Công nói: Sự việc xảy ra đúng lúc tan trường nên những người có con học tại đây đều hoảng hốt, việc sập lan can khiến hai cháu Đại và Hoàng Anh bị thương là điều rất đáng tiếc, trách nhiệm này thuộc về đơn vị xây lắp công trình.

"Chẳng hiểu thiết kế, thi công kiểu gì mà lại dùng loại gạch “trơn như mỡ” ra lát hành lang, đến người lớn đi còn muốn ngã nữa là đám “nhất quỷ nhì ma”. Tôi thấy về chất lượng, công trình này có vấn đề", ông Trường nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem