Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm

Thanh Tùng Thứ bảy, ngày 17/07/2021 08:20 AM (GMT+7)
Nổi tiếng với những món gây hot trend cửa hàng cơm này trên phố cổ đã trở thành địa điểm quen thuộc, yêu thích của nhiều thực khách, đặc biệt giới trẻ. Nhiều bạn trẻ đến đây thưởng thức đã bị nghiện bởi hương vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt, mềm mướt.
Bình luận 0

Cơm sườn Đào Duy Từ hương vị đặc biệt hấp dẫn thực khách

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 1.

Cơm là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn truyền thống của người Việt. Để thay đổi khẩu vị, người Việt Nam đã sáng tạo ra vô vàn những món cơm ngon từ cơm niêu, cơm gà, cơm tấm… Cơm sườn cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì dễ ăn và bổ dưỡng. Theo thời gian dài, các quán cơm sườn đã ra đời và phục vụ lượng lớn nhu cầu của thức khách.

Là quán ăn có tên tuổi và trở thành món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều thực khách, cùng với phở Lý Quốc Sư, bún chả Obama thì cơm sườn Đào Duy Từ đã trở thành món ăn đặc sản của Hà Nội. Từ một quán ăn nhỏ nhỏ trên phố Đào Duy Từ đến nay quán ăn trờ thành thương hiệu nổi tiếng với 4 cơ sở lớn đặt tại Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng với cơm sườn nướng mà các món hot trend như cơm gà nướng, cơm niêu xá xíu hay cơm đảo gà rang đều là tác phẩm của thương hiệu nay.

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 2.

Quán cơm sườn nổi tiếng trên phố Đào Duy Từ. (Ảnh Thanh Tùng)

Chia sẻ về tình hình kinh doanh trong mùa dịch bệnh, ông Đặng Ngọc Cương, chủ cơ sở cơm sườn Đào Duy Từ cho biết: "Nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do yêu cầu của Thành phố, quán đã ngưng hoạt động phục vụ tại chỗ từ ngày 13/07. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, hoạt động kinh doanh của các cơ sở đều gặp rất nhiều khó khăn do chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân sự vận hành...

Trước khó khăn chung, quán đã nhanh chóng chuyển sang phương thức bán hàng mang về hay bán online để duy trì hoạt động kinh doanh. So với thời điểm trước dịch, lượng khách mua hàng đã giảm đi nhiều. Ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày quán bán được từ 100 đến 150 suất cho các đơn hàng online và khách mua hàng mang về. Hoạt động kinh doanh đã bị ảnh hưởng rất nhiều so với con số 400-500 đơn mỗi ngày ở thời điểm trước đó. Tuy nhiên số lượng đơn hàng hiện tại vẫn có thể bảo đảm duy trì hoạt động kinh doanh cho đến khi hết dịch".

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 3.

Món cơm sườn hấp dẫn thực khách. (Ảnh NVCC)

Là quán ăn có tiếng với địa thế nằm tại trung tâm phố cổ Hà Nội, tuy nhiên cơm sườn Đào Duy Từ lại có mức giá không quá cao. Với mức giá trung bình khoảng 50.000 nghìn đồng/suất, cơm sườn là lựa chọn phù hợp với đa số thực khách và dân văn phòng. Anh Phạm Minh Đăng, nhân viên giao đồ ăn nhanh cho biết: "Trong mùa dịch bệnh, số lượng đơn hàng online rất lớn. Tại các khung giờ cao điểm là giữ trưa là chiều tối, có rất nhiều đơn hàng do khách đặt qua app. Cơm sườn Đào Duy Từ là cửa hàng tôi thường xuyên tới nhận hàng do số lượng đơn hàng lớn. Có ngày tôi nhận từ 10 tới 15 đơn hàng tại quán để giao đến khách hàng".

Dù bị cấm bán tại chỗ nhưng cơm sườn Đào Duy Từ vẫn hút khách ngày bán hàng trăm suất

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 4.

Shipper hoạt động hết công suất trong mùa dịch bệnh. (Ảnh Thanh Tùng)

Anh Long, nhân viên giao hàng của ứng dụng Grap cho biết: " Cơm sườn Đào Duy Từ là một trong những đơn hàng được khách hàng order nhiều nhất. Do đây là cơ sở nổi tiếng và có mức giá phù hợp nên tôi đã nhận được rất nhiều đơn hàng tại đây. Có lúc tôi cũng là khách hàng của quán trong những ngày phải chạy nhiều đơn và không kịp về nhà ăn trưa".

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 5.

Anh Long cho biết thường xuyên giao các đơn hàng cơm sườn. (Ảnh Ngọc Hân)

Chia sẻ thêm về hoạt động kinh doanh, chủ quán cơm sườn Đào Duy Từ nói: "Trước thời điểm dịch bệnh, lượng khách tới quán rất đông. Với phương thức bán hàng truyền thống, có thời điểm quán hoạt đông hết công xuất nhưng vẫn không kịp phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến hoạt động kinh doanh chịu nhiều ảnh hưởng, do đó việc chuyển hướng sang bán hàng online là giải pháp kịp thời và hiệu quả. Do có lượng khách quen cũ của quán, nên sau khi có quy định về bán hàng mang về, nhiều khách hàng vẫn nhiệt tình ủng hộ và sẵn sàng trở lại quán khi dịch bệnh qua đi".

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 6.

Đĩa cơm đảo xà xíu khiến nhiều thực khách mê mẩn

Là khách hàng quan thuộc với quán cơm, anh Thanh Tùng trú tại quận Ba Đình cho biết: "Cơm sườn Đào Duy Từ với thực đơn khá phong phú và đa dạng, thực khách có thể tha hồ chọn lựa món mà mình yêu thích. Đặc biệt tôi thích ăn nhất hai món đó là cơm sườn đảo và cơm đảo xá xíu.

Với đĩa cơm sườn đảo, cơm được rang với trứng với độ dẻo và săn của hạt cơm, màu vàng óng của trứng, bên cạnh đó là những dẻ sườn dài được tẩm ướp gia vị và có màu mận chín, mùi thịt ở sườn quyện với hương vị hạt cơm dẻo thơm khiến thực khách mê mẩn.

Cơm đảo xá xíu cũng là cơm được đảo với trứng vừa săn vừa dẻo, bên cạnh là những miếng thịt dắt gân và chút ít mỡ được thái mỏng để cạnh với dưa muối và dưa góp khiến cho đĩa cơm không chỉ có mùi thơm hấp dẫn mà còn bắt mắt. Tôi bị nghiện hai món cơm này, nên một tuần tôi lên đây ăn lần, tuy nhiên giờ không được ăn tại cửa hàng thì tôi mua mang về".

Hà Nội: Dù cấm bán tại chỗ nhưng cửa hàng vẫn tất bật ngày bán hàng trăm suất nhờ hương vị chua ngọt, cay mềm - Ảnh 7.

Nhiều khách hàng tuân thủ quy định mua hàng hàng về để đảm bảo an toàn phòng dịch. ( Ảnh Thanh Tùng)

Trước những tác động do đại dịch Covid-19 gây ra, hoạt động kinh doanh, buôn bán của rất nhiều quán ăn đã chịu ảnh hưởng trầm trọng. Với xu thế chung, các quán ăn, nhà hàng đã dần chuyển dịch và có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp với quy định chung những vẫn tạo ra doanh thu để đảm bảo ổn định cuộc sống.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem