Chủ đề nóng

Hà Nội được tổ chức đua xe F1 nhưng không được dùng 1 đồng ngân sách

Phương Linh Thứ sáu, ngày 31/08/2018 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tinh thần của Thủ tướng là nếu tổ chức giải F1 thì phải xã hội hóa 100%, không dùng ngân sách.
Bình luận 0

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa xác nhận thông tin Hà Nội được chấp thuận nghiên cứu tổ chức giải đua xe quốc tế Công thức 1 (F1).

Nói điều trên tại buổi họp báo Chính phủ tối 30/8, Bộ trưởng cho biết, với việc tổ chức sự kiện thể thao quốc tế, Luật Thể dục Thể thao trước đây yêu cuầ sự đồng ý của Thủ tướng. Tuy nhiên, với luật mới có hiệu lực từ 1/1/2019, sự kiện tương tự được giao thẩm quyền cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố. Theo luật, đua xe Công thức 1 cũng là sự kiện được phép tổ chức.

Tinh thần của Thủ tướng là nếu tổ chức giải F1 thì phải xã hội hóa 100%, không dùng ngân sách. 

Đề xuất của Hà Nội theo Bộ trưởng đã được Thủ tướng Chính phủ xem xét và giao các bộ cho ý kiến đánh giá tác động, đặc biệt là với dân cư khu vực dự kiến diễn ra giải.

Lúc đầu, Hà Nội đưa ra phương án nơi đua xe là khu vực vòng quanh hồ Hoàn Kiềm và một số tuyến đường lân cận đề nghị này không đảm bảo yêu cầu. Sau đó, Hà Nội đã báo cáo phương án khác trong đó điểm đua là khu trung tâm thể thao Mỹ Đình. 

Theo Bộ trưởng, tinh thần của Thủ tướng là nếu tổ chức thì phải xã hội hóa 100%, không dùng ngân sách. Doanh nghiệp có thể bỏ tiền tham gia và thu phí để hoàn trả lại.

Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ lưu ý, đây mới chỉ là chủ trương ban đầu và việc ký kết, thu phí, quảng cáo ra sao cần phải được Hà Nội làm rõ hơn với các nhà tổ chức. 

Bộ trưởng cũng tiết lộ, khi Hà nội xin ý kiến người dân khu vực có tuyến đường dự kiến đi qua thì nhận được đồng tình cao./.

Cho phép đặt cược thể thao để tăng thu ngân sách?

Vấn đề được nhiều đại biểu tán thành đó là đề xuất hợp thức hóa việc đặt cược bóng đá, đặt cược thể thao...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem