Chủ đề nóng

Hà Nội: Hàng loạt cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh

Hồng Phú Thứ ba, ngày 10/03/2015 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong 2 ngày qua, hàng chục cây xanh (keo), có tuổi đời trên dưới chục năm, bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội).
Bình luận 0

Đường Nguyễn Chí Thanh có chiều dài 1,8km, được biết đến là một trong những con đường đô thị đẹp,  hiện đại nhất Thủ đô với nhiều cây xanh tỏa bóng mát.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đường Nguyễn Chí Thanh, trong 2 ngày mồng 9 và 10, hàng loạt cây keo, dọc hai bên đường từ ngã tư khách sạn Dawoo đến khách sạn Bảo Sơn, bị đốn hạ để thay thế bằng một loại cây khác.

Những hình ảnh phong viên ghi lại trên đường Nguyễn Chí Thanh:

Đường Nguyễn Chí Thanh được bình chọn là một trong những con đường đô thị đẹp nhất Việt Nam.  Con đường mới dài 1,8km, chạy thẳng từ phố Kim Mã cắt ngang qua đường La Thành đến đường Láng, nối với đường Trần Duy Hưng - một trong những cửa ngõ phía tây của Thủ đô Hà Nội.

Sáng 9.3, hàng loạt cây keo hai bên đường bắt đầu bị chặt hạ. Hình ảnh trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh)

Sáng 10.3, hàng cây đã “biến mất”

Dọc hai bên đường Nguyễn Chí Thanh, có khoảng vài chục cây keo, có cây đường kính 30cm, bị chặt hạ, thay thế bởi những loại cây khác

Người dân sinh sống ở đây cho biết, những cây này đã được trồng khoảng trên, dưới 10 năm nay

Ngay sau bị chặt hạ, gốc cây cũng bị đào lên, cẩu lên ô tô, trở đi

Trước đó, theo Sở Xây dựng Hà Nội, để hoàn thành Đề án cải tạo, thay thế cây xanh hai bên đường trên địa bàn 10 quận nội thành đến năm 2015, nhu cầu vốn là hơn 73 tỷ đồng (cho các việc như khảo sát, chặt, trồng cây thay thế, bó vỉa, hoàn trả vỉa hè). Nguồn vốn được huy động từ nguồn ngân sách Thành phố

Sau khi chặt hạ, đơn vị chức năng sẽ bổ sung cây vào những chỗ có điều kiện trồng cây xanh tại các hè phố có mặt cắt ngang 2m trở xuống

Việc chặt hạ hàng cây trên đường Nguyễn Chí Thanh khiến giao thông ùn tắc cục bộ


Hàng loạt thân cây chất đống trên vỉa hè, trước các cửa hàng, buôn, bán trên đường Nguyễn Chí Thanh

Có những cây sát cửa hàng khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn

Hoàng loạt hố trên vỉa hè chờ những cây khác thay thế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem