Chủ đề nóng

Hà Nội: Hàng trăm người cười như nắc nẻ đón năm mới

Hồng Phú Chủ nhật, ngày 28/12/2014 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoạt động này có vẻ “khùng khùng” nhưng là liệu pháp Yoga cười tập thể với mong muốn cộng đồng Việt Nam thân thiện chào đón năm mới.
Bình luận 0

Sáng nay 28/12, tại chân tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hàng trăm người mặc áo đỏ sao vàng cùng nhau cười sảng khoái nhằm gửi đi thông điệp "Việt Nam - điểm đến của nụ cười", cầu chúc cho mọi người một năm mới hạnh phúc.

Hơn 100 người, đủ mọi tầng lớp, quây quần, thực hiện các động tác lạ lẫm. Bắt đầu với cách vỗ tay, hít thở, các bà, các ông, các chị cùng các bạn trẻ há mồm thật to trong vài phút, cúi xuống xoay vài vòng nhìn nhau rồi phá lên cười.

Hàng trăm người trong CLB Yoga cười có mặt từ sáng sớm dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội chuẩn bị cùng tập yoga cười

Cô Nguyễn Thị Giang 60 tuổi, quê Bắc Ninh làm ở Viện 108 đã về hưu chia sẻ, cô đã tham gia CLB cười được 3 năm, thấy rất thích. Mỗi buổi sáng tập từ 5h sáng đến 7h sáng, cô thấy vui vẻ, mọi buồn phiền tan biến hết. 

“Đây là một liệu pháp rất tốt cho sức khoẻ, tạo điều kiện cho mọi người gần gũi, giao lưu với nhau vào mỗi buổi sáng. Lúc đầu tập thấy hơi khó hoà nhập nhưng sau một thời gian em cảm thấy thích và hoà nhập tốt với các cụ vì khi tập các cụ có một tâm hồn trẻ hơn”, bạn Nguyễn Hải Chiều, sinh viên ĐH Lao động Xã Hội, Hà Nội.

Anh Lê Anh Sơn(Chủ tịch hội Yoga cười Việt Nam) cho biết: "Yoga cười Việt Nam đã thành lập được 6 năm nay. Cứ vào dịp năm mới, ngày cười thế giới chúng tôi lại tổ chức chương trình với mong muốn nụ cười được lan toả, mọi người cười được với nhau, vui vẻ với nhau và xây dựng một cộng đồng thân thiện, một Việt Nam thân thiện".


 Anh Lê Anh Sơn hướng dẫn mọi người các động tác, hát khởi động trước khi cười

Anh chia sẻ thêm, chương trình chuẩn bị ít nhất nửa tháng. Năm nay mọi người mặc áo cờ đỏ sao vàng Việt Nam không như những năm trước là mặc áo của các dân tộc Việt Nam.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem