Chủ đề nóng

Hà Nội: Hàng trăm người dân xếp hàng dài cả km chờ xét nghiệm Covid-19

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 11/09/2021 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để sớm được xét nghiệm và tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19, từ sáng sớm hàng trăm người dân phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) đã xếp hàng dài cả km trước cổng trụ sở UBND phường để chờ đến lượt.
Bình luận 0

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ sáng sớm (11/9) hàng trăm người phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) đã xếp hàng dài cả km để tiến xét nghiệm nhanh Covid-19. Những người dân đã xét nghiệm xong sẽ tiến hành các bước sàng lọc để tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Để đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống, chống dịch, lực lượng chức năng của phường Phúc Xá đã tiến hành chăng dây, dựng barie để phân luồng người dân vào khu vực xét nghiệm và tiêm chủng.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

Được sự hướng dẫn và nhắc nhở của lực lượng chức năng, người dân đã nghiêm túc xếp hàng đúng theo quy định.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, Đại uý Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng CAP Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, Công an phường Phúc Xá đã phối hợp với các đơn vị để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm diễn ra việc xét nghiệm cũng như tiêm trên địa bàn. "Chúng tôi hỗ trợ phía Ủy ban về xác minh tuyên truyền và động viên người dân đến để xét nghiệm, trong quá trình xét nghiệm chúng tôi đã phân bổ lực lượng phân luồng, hướng dẫn người dân xếp hàng để đảm bảo việc giãn cách", Đại uý Nguyễn Anh Tuấn nói thêm.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 5.

Tại đây, tất cả người dân sẽ được test nhanh Covid-19 rồi sau đó mới tiến hành tiêm chủng vaccine.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 6.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Trần Thị Tố Tâm, Bí thư Đảng uỷ phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, thực hiện theo kế hoạch của UBND TP. Hà Nội và quận Ba Đình đã tiến hành xét nghiệm diện rộng cho toàn người dân phường Phúc Xá từ ngày 9/9 - 11/9, song song với đó là thực hiện tiêm chủng cho toàn dân.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 7.

"Hôm nay tại phường Phúc Xá có 10 điểm xét nghiệm lưu động, các lực lượng chức năng sẽ đến tận nhà vận động người dân ra xét nghiệm theo phương thức cuốn chiếu, đảm bảo tất cả người dân đều được xét nghiệm. Chúng tôi phấn đấu đến 12/9 sẽ xét nghiệm 100% người dân trên địa bàn toàn phường", bà Trần Thị Tố Tâm chia sẻ.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 8.

Tất cả các điểm xét nghiệm trên địa bàn phường Phúc Xá đều tiến hành theo phương thức xét nghiệm lưu động. Hiện trên địa bàn phường Phúc Xá có khoảng 2.000 người dân đang tạm trú, họ không thể về quê vì giãn cách xã hội. Bên phía chính quyền đã mở gian hàng 0 đồng trước cửa UBND phường để hỗ trợ bà con lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 9.

Tại phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) từ sáng cũng đã có rất đông người dân đến xét nghiệm và tiêm chủng vaccine.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 10.

Thông tin với PV, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, phường đã tiến hành rà soát tất cả người dân sinh sống trên địa bàn, kể cả sinh viên, người lao động đang tạm trú trên địa bàn cũng được xét nghiệm kết hợp tiêm phòng.

Hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 11.

Được biết, trong hôm nay 11/9, dự kiến phường Dịch Vọng Hậu tiến hành kế hoạch "2 trong 1" cho khoảng 1.200-1.300 người dân sinh sống trên địa bàn.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem