Chủ đề nóng

Hà Nội khởi công đường trên cao Mai Dịch - Trung Hòa

Chủ nhật, ngày 27/03/2011 17:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 26.3, Hà Nội đã khởi công xây dựng cây cầu cạn nằm trong dải phân cách giữa của đường vành đai 3 hiện tại, có chiều dài 3.183m từ Mai Dịch đến Trung Hòa.
Bình luận 0

Nhà thầu chính của gói thầu là liên doanh giữa tập đoàn Samwhan (Hàn Quốc) và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4. Chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải.Tổng kinh phí cho gói thầu số 1 này là 1.416 tỷ đồng từ vốn vay ODA của Nhật Bản.

Mô hình cầu cạn

Gói thầu số 1 là một phần trong tổng thể dự án đường vành đai 3 giai đoạn 2 có tổng chiều dài khoảng 8.912m với 385m đường dẫn và 8.527m cầu cạn chạy suốt, được chia làm ba gói thầu, bao gồm: Từ nút Mai Dịch đến nút Trung Hòa (gói 1), nút giao Trung Hòa đến nút giao Thanh Xuân (gói 2), nút giao Thanh Xuân đến Bắc Linh Đàm.

Cầu cạn được xây dựng theo cấp đường cao tốc đô thị, mặt cắt ngang 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100km/h và dự kiến hoàn thành vào năm 2013.

Khó khăn của công trình này là khu vực thi công nhỏ hẹp, bên cạnh công trường luôn có lượng phương tiện đi lại lớn. Tuy nhiên, bộ Giao thông Vận tải và nhà thầu đặt quyết tâm hoàn thành gói thầu số 1 trong 30 tháng tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem