Chủ đề nóng

Hà Nội không xây nhà cao ốc ở "đất vàng" Triển lãm Giảng Võ

Bình Nguyên Thứ năm, ngày 07/07/2022 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố quyết định không xây 10 tòa chung cư 50 tầng ở Triển lãm Giảng Võ. Thay vào đó, khu "đất vàng" này được xây khách sạn, văn phòng.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn thông tin trong cuộc họp HĐND TP Hà Nội sáng 7/7, phiên chất vấn về việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố. 

Theo các đại biểu HĐND TP Hà Nội, dự án "đất vàng" triển lãm Giảng Võ đã được TP phê duyệt từ lâu, nhiều lần giám sát, đưa vào danh sách các công trình chậm tiến độ, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. 

Trả lời đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, dự án tại 148 Giảng Võ (phường Giảng Võ, Ba Đình) - khu vực Triển lãm Giảng Võ cũ - đã có chủ trương chuyển đổi làm trung tâm dịch vụ thương mại, dịch vụ, văn hóa.

Hà Nội không xây nhà cao ốc ở "đất vàng" triển lãm Giảng Võ - Ảnh 1.

Khu đất vàng ở triển lãm Giảng Võ

Trước đó vào năm 2016, UBND TP đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 (tại quyết định 3560) khu đất 6,8 ha, số 148 Giảng Võ với quy mô 10 tòa chung cư cao 50 tầng. Cùng thời gian này, UBND TP cũng phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư (tại quyết định số 4205).

"Thời điểm đó, mặc dù xác định 148 Giảng Võ là điểm nhấn tại khu vực nội đô lịch sử nhưng theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND TP cũng như ý kiến của các bộ ngành và dư luận xã hội thì đến ngày 7/3/2019, UBND TP đã có quyết định 1441 thu hồi quyết định 4205/2016 về chủ trương đầu tư dự án. Theo đó, tại khu vực này sẽ không xây dựng quy mô 10 tòa nhà cao 50 tầng nữa" - ông Tuấn nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, khu "đất vàng" 148 Giảng Võ sẽ được làm trung tâm thương mại, dịch vụ, văn hóa. Chỉ đề xuất chức năng hỗn hợp như khách sạn, văn phòng, thương mại để đảm bảo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phù hợp.

Theo ông Dương Đức Tuấn, thời gian tới UBND TP sẽ chỉ đạo điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực này để đưa về đúng chức năng nêu trên. Sau khi điều chỉnh lại quy hoạch 1/500, sẽ quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Hiện nhà đầu tư cam kết, sau khi các thủ tục trên hoàn thiện sẽ tiến hành đầu tư ngay.

"Theo đánh giá của UBND TP, việc điều chỉnh 10 tòa nhà 50 tầng thành chức năng trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng… là rất phù hợp. Trên cơ sở đó, TP sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án, tránh trường hợp các vướng mắc pháp lý để dự án chậm tiến độ, lãng phí quỹ đất" - ông Tuấn nói và cho biết các thủ tục này sẽ được hoàn thành trong năm 2022, để năm 2023 dự án sẽ khởi công, và hoàn thiện với thời gian kéo dài tối đa 3 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem