Chủ đề nóng

Hà Nội: Kỳ lạ con gà đẻ trứng bé hơn đồng xu

Thứ ba, ngày 27/03/2012 07:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu được tổ chức kỷ lục thế giới (Guiness) công nhận thì quả trứng gà bé nhất thế giới sẽ thuộc về Việt Nam với trọng lượng chỉ 2,8 gram, dài 1,8cm.
Bình luận 0

Quả trứng gà trên của gia đình anh Phạm Huy Tài, ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Anh Tài cho biết, con gà mái nhà anh đẻ quả trứng đặc biệt này ngày 25/3. Giống gà nhà anh nuôi là gà tre. 

Thông thường, những quả trứng được đẻ trước đây có kích cỡ bình thường như bao quả trứng khác, nhưng lần đẻ trứng này, con gà nhà anh đã đẻ ra quả trứng có kích thước khác thường, bé chỉ bằng hạt lạc (đậu phộng). 

Quả trứng bé đến mức anh Tài đã phải dùng đến cân tiểu ly để cân và kết quả cho thấy, quả trứng chỉ có trọng lượng 2,8 gram, dài 1,8 cm. Quả trứng này nhẹ hơn 0,6 gram so với quả trứng bé nhất thế giới hiện nay.

Chú gà đẻ ra quả trứng bé xíu
Chú gà đẻ ra quả trứng bé xíu
Quả trứng bé tới mức khó tưởng tượng
Quả trứng bé tới mức khó tưởng tượng
So sánh với trứng bình thường
So sánh với trứng bình thường
Nhỏ hơn đồng xu
Nhỏ hơn đồng xu

Theo kỷ lục thế giới, quả trứng gà bé nhất thế giới hiện nay thuộc về một chủ nhân ở Mỹ tên Donnie, nặng 3,46gram, dài 2,7 cm. Quả trứng của anh Tài nếu được công nhận sẽ là quả trứng bé nhất thế giới đến thời điểm này.

Theo Bee
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem