Chủ đề nóng

Hà Nội: Một thượng úy công an phường tử vong bất thường

Xuân Lực Thứ sáu, ngày 18/07/2014 10:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Hôm đó chúng tôi đi tập huấn điều lệnh trên Công an quận nên không biết cụ thể sự việc như thế nào. Chỉ biết sau khi ngủ dậy anh Biên mệt lả, ngã ra ghế. Anh em trong phòng thấy thế đưa đi cấp cứu. Đến tối qua (16.7) thì anh Biên tử vong", ông Trần Xuân Bình, Phó Công an phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.
Bình luận 0

Ngày 17.7, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Xuân Bình - Phó Công an phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, một cán bộ công an trẻ thuộc Công an phường Đức Thắng vừa tử vong tại bệnh viện tối 16.7, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Danh tính người xấu số là thượng uý Nguyễn Xuân Biên (SN 1983), cán bộ Tổ cảnh sát trật tự của Công an phường Đức Thắng.

Trụ sở công an phường Đức Thắng, nơi anh Nguyễn Xuân Biên đang công tác.

Theo lời ông Trần Xuân Bình, khoảng 17h ngày 15.7, anh Biên đang ngồi xem tivi tại trụ sở Công an phường Đức Thắng thì bất ngờ có dấu hiệu bị mệt lả, đổ ra ghế. Thấy vậy, một số cán bộ công an phường đã gọi xe chuyển anh Biên tới cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, đến tối 16.7, anh Biên đã tử vong tại bệnh viện.

"Hôm đó chúng tôi đi tập huấn điều lệnh trên Công an quận nên không biết cụ thể sự việc như thế nào. Chỉ biết sau khi ngủ dậy anh Biên mệt lả, ngã ra ghế. Anh em trong phòng thấy thế đưa đi cấp cứu. Đến tối qua (16.7) thì anh Biên tử vong", ông Bình nói.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn tới cái chết bất thường của anh Biên, ông Bình cho biết phải chờ kết luận của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44 - Công an TP.Hà Nội) và cơ quan pháp y T.

"Công an phường chúng tôi có 4 chỉ huy, nhưng đều phải ngồi ngoài hết vì hôm đó chúng tôi đi tập huấn. Có một anh ở nhà trực thì anh ấy ở trong phòng. Thông tin chính xác về sự việc phải chờ kết luận điều tra của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hôm nay (17.7 - PV), cơ quan pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Chúng tôi chỉ bảo vệ vòng ngoài. Nguyên nhân tử vong thì phải chờ kết luận của cơ quan pháp y T.Ư", ông Bình nói.

Khi được hỏi về tình hình sức khỏe của anh Biên vào buổi sáng ngày anh Biên nhập viện có gì bất thường hay không, ông Bình khẳng định, trước khi xảy ra sự việc, buổi sáng anh Biên vẫn đi làm nhiệm vụ bình thường.

"Sáng chúng tôi đi làm hết cả với nhau như mọi ngày. Chiều thì ai đi tập huấn thì đi, còn lại thì ở cơ quan. Về sức khoẻ, thì Biên là người to khoẻ nhất phường, cao gần 1,8m, nặng 80kg. Còn Biên có biểu hiện gì về sức khoẻ không, thì chắc chắn là không, Biên có ốm đau bao giờ đâu!", ông Bình chia sẻ.

Ông Bình cho biết thêm, thượng uý Nguyễn Xuân Biên là mẫu cán bộ có trách nhiệm, không có va chạm mâu thuẫn với ai. Anh Biên đã có vợ và một con nhỏ 5-6 tuổi.

Biên sống hoà đồng với anh em trong cơ quan. Thi thoảng vợ con Biên vẫn qua cơ quan chơi. Biên cũng không có có quan hệ phức tạp, dù làm cảnh sát trật tự va chạm nhiều với bà con, nhưng không có vấn đề gì khúc mắc”, ông Bình chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem