Hà Nội: Phát hiện 12 công nhân dương tính SARS-CoV-2, tạm phong toả một công ty ở KCN Quang Minh

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 22/11/2021 11:30 AM (GMT+7)
Lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, Hà Nội thông tin, sau khi phát hiện 12 ca dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm phong toả một công ty ở KCN Quang Minh.
Bình luận 0

Trưa 22/11, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết, một công ty có hơn 300 nhân sự trong Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh vừa bị phong tỏa do ghi nhận 12 công nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phát hiện 12 công nhân dương tính SARS-CoV-2, tạm phong toả một công ty ở KCN Quang Minh  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả tại ổ dịch phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Gia Khiêm

Theo vị lãnh đạo này, chính quyền sở tại đã tiến hành phun khử khuẩn, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ công nhân làm việc tại đây. Do công nhân công ty ở nhiều nơi khác nhau nên UBND huyện Mê Linh đang làm thông báo gửi đến các địa phương để tiến hành rà soát trường hợp tiếp xúc, bóc tách, ngăn chặn F0 khỏi cộng đồng. 

"Bước đầu, địa phương đã tiến hành đưa khoảng 70 F1 đi cách ly tập trung và gửi văn bản thông báo tới các địa phương có người lao động cư trú để phối hợp phòng, chống dịch. Hiện công ty có 20 người ở tại chỗ để điều hành",  vị lãnh đạo UBND huyện Mê Linh thông tin thêm.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số F0 trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4 đến tối 21/11) là 7.726 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 2.852 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 4.874 ca.

Trong ngày 21/11, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 218 dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 100 ca cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem