Chủ đề nóng

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sang chiết rượu hình con vật trái phép

Thanh Phong Thứ tư, ngày 20/01/2021 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội phát hiện một cơ sở có hành vi sang chiết rượu hình con vật. Theo đó, cơ sở này sang chiết rượu ra các chai có hình như con trâu, con chuột,… nhằm tiêu thụ trước dịp Tết Tân Sửu 2021.
Bình luận 0

Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 (Bộ Công an) phát hiện một cơ sở kinh doanh thuộc Công ty Cổ phần Âu Việt Phát có hành vi sang chiết rượu. Cụ thể, cơ sở này có địa chỉ tại L13 lô U13 Khu đô thị mới Đô Nghĩa, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội do Bà Vũ Quỳnh Thu là chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai,màng co nilon.

Cũng tại cơ sở nói trên, đoàn kiểm tra đã bắt quả tang 03 nhân viên của cơ sở đang sang chiết rượu từ can nhựa loại 20 lít vào chai đựng rượu hình con trâu chưa rõ dung tích, gắn nhãn dán tem vào nắp chai rượu và đồ hộp hoàn thiện sản phẩm.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sang chiết rượu hình con vật trái phép - Ảnh 1.

Các bình rượu hình con vật theo năm âm lịch được người tiêu dùng ưa chuộng những năm qua.

"Tiếp tục tiến hành kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận cơ sở có 433 chai rượu thành phẩm hình các con vật như con chuột, con trâu, con nghé, con báo, con chuột túi, con cá. Toàn bộ số hàng trên có nhãn trên nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có công bố tiêu chuẩn áp dụng.

Ngoài ra tại cơ sở có 2.954 vỏ chai hình con chuột và hình con trâu. 960 chiếc nhãn hàng hóa có chữ nước ngoài; 1.260 chiếc tem hàng hóa dùng dán vào nắp chai rượu, 320 chiếc nắp chai; 5.200 chiếc màng co nilon cùng hàng chục chiếc vỏ can nhựa, bình nhựa, cốc, phễu, máy khò nóng", đại diện Đội QLTT số 14 cho hay.

Cũng theo thông tin từ lực lượng QLTT, trong quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ khác liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đội QLTT số 14 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh xử lý theo quy định.

Ngoài ra, tại cơ sở kinh doanh bánh kẹo mỹ phẩm và kinh doanh tổng hợp tại địa chỉ số 16 ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), đoàn kiểm tra phát hiện hành vi bày bán 285 bình rượu hình các con vật cùng chủng loại với các sản phẩm đã bị thu giữ tại địa chỉ sản xuất ở Hà Đông. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng phát hiện 240 vỏ rượu thủy tinh hình trâu.

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sang chiết rượu hình con vật trái phép - Ảnh 2.

Công ty cổ phần Âu Việt Phát có hành vi sang chiết hàng rượu hình con vật trái phép

Được biết, tất cả các cơ sở nói trên đều thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát do bà Vũ Quỳnh Thu là giám đốc. Ngoài ra, tại các cơ sở còn có 84 chai rượu, 312 lon bia, 323 hộp hoa quả sấy, 161 gói/hộp bánh kẹo và 224 sản phẩm mỹ phẩm là hàng do nước ngoài sản xuất.

"Toàn bộ hàng hàng hóa trên đều chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Đội QLTT số 14 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh xử lý theo quy định", đại diện Đội QLTT số 14 thông tin thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem