Chủ đề nóng

Hà Nội phát hiện hai ngôi mộ và giếng cổ thời Lục Triều

Thứ ba, ngày 19/04/2011 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 1.4 vừa qua, trong quá trình thi công, các công nhân thực hiện dự án Ciputra (Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội) đã phát hiện 2 ngôi mộ cổ cùng 1 chiếc giếng cổ.
Bình luận 0

Theo PGS Nguyễn Lân Cường, hai ngôi mộ này có niên đại cách đây khoảng 1400 năm đến 1600 năm, vào thời Lục Triều. Ngôi mộ thứ nhất có chiều dài 3,9 m, rộng 1,2m, ngôi mộ thứ hai to hơn một chút với chiều dài 4,7m, rộng 2,1m.

Hai ngôi mộ cổ có niên đại cách đây hàng nghìn năm

>> Cận cảnh hai ngôi mộ cổ thời Lục Triều <>

Khi hội Khảo cổ Việt Nam tiến hành công tác khai quật thì phát hiện bên trong hai ngôi mộ có rất nhiều hiện vật như đồ gốm, sứ… cùng một số vật dụng tư trang khác. Điển hình, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 17 hiện vật gốm, 1 bát đồng, nhiều đinh sắt đã bị han gỉ…

Cách hai ngôi mộ không xa là chiếc giếng cổ được cho cũng có cùng niên đại

PGS Nguyễn Lân Cường cho biết, do thời gian quá lâu nên thi hài và nhiều thứ khác đã bị phân hủy, không còn nữa.

Cách hai ngôi mộ không xa, các nhà khảo cổ còn phát hiện được một chiếc giếng, được cho là có cùng niên đại với hai ngôi mộ cổ trên.

Hiện PGS Nguyễn Lân Cường cùng các đồng nghiệp của mình vẫn đang tiến hành công tác chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết để xác minh thêm về nguồn gốc hai ngôi mộ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem