Chủ đề nóng

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc số lượng “khủng”

Thanh Phong Thứ sáu, ngày 20/11/2020 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc tại quận Long Biên, Hà Nội.
Bình luận 0

Ngày 20/11/2020, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục QLTT, thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ Số 9 Ngõ 29 Phố Trạm Long Bên, Hà Nội.

Theo thông tin từ Cục QLTT Hà Nội, cơ sở kinh doanh nói trên do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại Tổ 14 Long Biên, Hà Nội làm chủ hộ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Đáng lưu ý, cơ sở này không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Hà Nội: Phát hiện kho thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc số lượng “khủng” - Ảnh 1.

Kho thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện tại quận Long Biên, Hà Nội.

"Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

Số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được ông Đức mua giao dịch trên mạng xã hội Facebook ảo có tên "Minh Trí" và "Hồ Hoài Đông", không biết người bán hàng. Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh"", đại diện Cục QLTT Hà Nội thông tin.

Cũng theo đại diện Cục QLTT Hà Nội, sau quá trình đấu tranh, khai thác, chủ hộ kinh doanh nói trên đã khai nhận hành vi mua hàng trăm nghìn hộp thuốc điều trị thận, huyết áp, kháng sinh, dạ dày trên mạng xã hội từ đó phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên "Hoàng Minh".

"Bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ", đại diện Cục QLTT Hà Nội cho biết thêm.

Nhiều thực phẩm chức năng quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem