Chủ đề nóng

Hà Nội sẽ cấp mã hoạt động qua điện thoại cho shipper giao hàng

Thế Anh Thứ bảy, ngày 24/07/2021 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Hà Nội cho biết, các siêu thị, đại lý bưu chính viễn thông sẽ phải có danh sách tổng hợp các tài xế, phương tiện phục vụ việc shipper gửi cho Sở GTVT, để Sở cấp mã xác nhận hoạt động.
Bình luận 0

Ngày 24/7, TP.Hà Nội chính thức bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong chỉ thị 17/CT-UBND của TP.Hà Nội yêu cầu đối với hoạt động vận tải như sau: Hà Nội dừng hoạt động xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách công cộng vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm"); trừ trường hợp: Phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Hà Nội sẽ cấp mã hoạt động qua điện thoại cho shipper giao hàng - Ảnh 1.

Sở GTVT sẽ cấp mã hoạt động cho shipper hoạt động. (Ảnh: Thế Anh)

Đáng chú ý, TP.Hà Nội cũng tạm dừng hoạt động đối với các shipper lưu thông trên địa bàn thủ đô với lý do, hiện nay chưa thể kiểm soát được lực lượng shipper (giao hàng) này và nếu không may họ đi lại "lung tung, gieo rắc dịch bệnh" sẽ rất nguy hiểm. Việc tạm dừng shipper đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận và các siệu thị, cửa bán thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

Liên quan tới vấn đề trên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đào Việt Long - PGĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết: "Hiện nay, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Công an thành phố đã kiểm soát người dân ra/vào TP.Hà Nội. Qua đó, người dân sẽ không được phép ra/vào thành phố, vì vậy ngoài các phương tiện vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm được cấp thẻ nhận diện thì không ai được ra/vào thành phố trong thời thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội".

Về việc shipper hoạt động trong địa bàn thành phố, ông Long cho biết: "Sở GTVT đang xin ý kiến thành phố cho phép những xe 2 bánh phục vụ việc shipper vận chuyển hàng hoá trong địa bàn nội đô phục vụ các siêu thị và bưu chính viễn thông. Hiện nay, trên hệ thống đăng ký "luồng xanh" của Tổng cục Đường bộ Việt Nam chưa có mục cấp thẻ nhận diện cho xe 2 bánh.

"Vì vậy, Các siêu thị, đại lý bưu chính viễn thông sẽ phải có danh sách tổng hợp danh tính các tài xế, phương tiện phục vụ việc shipper gửi cho Sở GTVT, để Sở cấp mã xác nhận onlines qua số điện thoại của shipper khi cơ quan chức năng kiểm tra, shipper sẽ trình mã xác nhận này ra để kiểm tra", ông Long cho hay.

Hà Nội sẽ cấp mã hoạt động qua điện thoại cho shipper giao hàng - Ảnh 2.

Xe ôm công nghệ hoạt động trên địa bàn TP.Hà Nội.

Sáng nay (24/7), TP.Hà Nội bắt đầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay từ đầu giờ sáng nay, tại các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, do các tài xế chưa nắm bắt được thông tin Hà Nội giãn cách xã hội.

Tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc, các lực lượng chức năng đã hướng dẫn các phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố đều phải quay đầu trở lại.

Nguyên nhân dẫn tới các phương tiện phải quay đầu là do, hôm nay là ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nên có nhiều chủ phương tiện không nắm bắt được và không có thẻ nhận diện, không có mã QR nên buộc phải quay đầu. Hiện các Sở GTVT các tỉnh đang khẩn trương tuyên truyền và cấp thẻ nhận diện có mã code QR để xe đc thông qua cac chốt!!!

Trên Quốc lộ 1 hướng Bắc Ninh đi vào Hà Nội trên đoạn qua cầu Phù Đổng xảy ra tình trạng ùn tắc do các phương tiện không được phép đi vào thành phố phải quay đầu trở lại. Các lực lượng chức năng, cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết, phân luồng cho các phương tiện quay đầu.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem