Chủ đề nóng

Hà Nội: Sẽ có thanh tra an toàn thực phẩm cấp phường, xã

Vinh Hải Thứ hai, ngày 25/04/2016 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP Hà Nội vừa giao UBND các quận, huyện, xã, phường thực hiện thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP). Lực lượng này có nhiệm vụ kiểm tra, thanh tra, xử lý ngay tại chỗ các vi phạm trong thẩm quyền theo quy định.
Bình luận 0

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường tăng cường thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về ATTP.

Đó là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các vùng sản xuất rau an toàn, kiểm tra các sản phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cơ sở giết mổ.

Ảnh minh họa. Dân Việt

Đồng thời, các cơ quan chức năng phải kiểm tra việc thực hiện các cam kết bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học, các cơ sở, các chợ, siêu thị, các hộ, các chủ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Đối với những cơ sở vi phạm quy định về ATTP cần xử lý nghiêm và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Nguyễn Văn Sửu cũng chỉ đạo: “Sử dụng hệ thống truyền thanh xã, phường phát tin hàng ngày, thông báo rõ vi phạm của các cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Công bố công khai trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường các cơ sở vi phạm, đồng thời, tôn vinh, biểu dương các cơ sở đảm bảo ATTP vào các khung giờ thuận lợi cho mọi người dân theo dõi, nắm bắt”.

Bên cạnh đó, cần vận động, khuyến khích các tổ chức, cơ quan, các hiệp hội, hội, mọi công dân thông tin, đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm ATTP từ khâu sản xuất đến tiêu thụ để đấu tranh với các đối tượng vi phạm.

UBND TP Hà Nội cũng giao UBND các quận, huyện, xã, phường thực hiện thí điểm thanh tra ATTP nhằm kiểm tra, thanh tra, xử lý ngay tại chỗ các vi phạm trong thẩm quyền của Đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định.

Lực lượng thanh tra ATTP các cấp cần tổng kiểm tra, rà soát lại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, xử lý quyết liệt vi phạm trong thời gian sớm nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem