Chủ đề nóng

Hà Nội thay thế toàn bộ lực lượng công tác tại một điểm thi do có 1 giám thị là F1

Gia Khiêm Thứ ba, ngày 06/07/2021 22:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội phải thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tốt nghiệp tại Trường THPT Ứng Hòa A, huyện Ứng Hòa do có một giám thị là F1.
Bình luận 0

Hà Nội thay thế toàn bộ lực lượng công tác tại một điểm thi

Ngày 6/7, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, đơn vị đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Ứng Hòa A, huyện Ứng Hòa do một giám thị là F1 đã dự cuộc họp hội đồng thi vào ngày 4/7.

Hà Nội thay thế toàn bộ lực lượng công tác tại một điểm thi do có 1 giám thị là F1 - Ảnh 1.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Gia Khiêm

Cụ thể, qua rà soát, giáo viên này đã tiếp xúc với ca F0 ở huyện Mỹ Đức nên được xác định là F1. Thầy giáo từng tham gia họp hồi đồng thi và tiếp xúc với một số người.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hoà, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, cơ quan chức năng quyết định thay toàn bộ nhân lực tham gia tổ chức kỳ thi, tổng cộng 87 người. Trong số đó, 45 người ở huyện Ứng Hòa, 26 người ở huyện Mỹ Đức và 16 người ở huyện Phú Xuyên.

Hiện huyện Ứng Hoà đã huy động 50 cán bộ, giáo viên ở huyện Ứng Hòa và 37 cán bộ, giáo viên ở huyện Mỹ Đức, Phú Xuyên để thay thế. Các giáo viên tại địa phương đều được tập huấn về quy chế thi, mọi tình huống có sẵn trong kịch bản nên địa phương vẫn kịp thời ứng biến, không bị động.

Theo vị lãnh đạo này, mặc dù sự việc xảy ra ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng Hà Nội vẫn ứng phó kịp thời do đã lên sẵn các kịch bản trong mọi tình huống, đảm bảo công tác thi.

Liên quan đến các ca bệnh tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở xã An Mỹ nằm trên địa bàn huyện. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, trên địa bàn huyện Mỹ Đức có 4 điểm thi với 97 phòng và 2.328 thí sinh dự thi. Số thí sinh liên quan đến ổ dịch xã An Mỹ có 102 trường hợp.

Sau khi xuất hiện ca dương tính tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, thực hiện chỉ đạo của các cấp, Ban chỉ đạo huyện Mỹ Đức đã truy vết được các đối tượng F0, F1, F2 và trong vùng phong toả là thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT gồm: 1 thí sinh F0, 24 thí sinh F1, 51 thí sinh F2. Thí sinh trong khu vực phong toả 28 (trong đó tính cả 2 thí sinh diện F1).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem