Chủ đề nóng

Hà Nội thông qua Nghị quyết về phòng cháy, chữa cháy

Sơn Bình Thứ sáu, ngày 22/09/2023 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghị quyết về các biện pháp tăng cường công tác PCCC, CNCH trên địa bàn thành phố được HĐND TP thông qua sáng 22/9, đánh giá về hạn chế trong công tác PCCC trên địa, đề ra 9 nhóm biện pháp và 32 nhiệm vụ.
Bình luận 0

Trước tình hình phức tạp của cháy nổ, đặc biệt là vụ cháy gần nhất xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân, tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP Hà Nội khoá XVI đã thông qua nghị quyết về các biện pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CHCN) trên địa bàn TP. 

Trong Nghị quyết về các biện pháp tăng cường công tác PCCC và CNCH trên địa bàn TP được HĐND TP thông qua có đánh giá kỹ về kết quả, đặc biệt là những hạn chế trong công tác PCCC trên địa bàn TP; đồng thời đề ra 9 nhóm biện pháp chủ yếu, trong đó có những biện pháp ngay trước mắt cũng như thời gian tiếp theo để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Hà Nội thông qua Nghị quyết về phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Chung cư mini bị cháy trên phố Khương Hạ hôm 12/9. Ảnh: Dân Việt.

Nghị quyết có phụ lục chi tiết, cụ thể 9 nhóm biện pháp với 32 nhiệm vụ, chỉ tiêu, yêu cầu cụ thể gắn với tiến độ thời gian từ nay đến cuối năm 2023 và đến năm 2025, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc các biện pháp ngăn ngừa, khắc phục, xử lý khi sự cố cháy nổ xảy ra đối với các loại hình có nguy cơ cao như nhà ở nhiều căn hộ, cụm công nghiệp làng nghề, trung tâm thương mại,…

Cùng đó, Nghị quyết cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền, tập huấn kỹ năng cứu hộ, thoát nạn. HĐND TP kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị và Nhân dân Thủ đô tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, sự cố tai nạn, cùng chung tay với chính quyền Thành phố ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy, nổ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô Hà Nội.

Nghị quyết HĐND TP cũng nêu một số biện pháp gồm: Tiếp tục hoàn thiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật về PCCC và CNCH. Trong đó, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch, Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND TP về thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn Thành phố; Đổi mới tư duy, nhận thức, phương pháp, cách tiếp cận và tổ chức thực hiện trong công tác PCCC và CNCH phù hợp với yêu cầu tình hình mới hiện nay.

Trước đó, đêm 12 rạng sáng 13/9, chung cư mini cao 10 tầng với 45 căn hộ ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình bốc cháy khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem