Hà Nội: Xác minh thông tin cô giáo bị tố đánh học sinh bằng thước sắt

Tuệ Nguyên Thứ sáu, ngày 12/03/2021 10:46 AM (GMT+7)
Một nhóm phụ huynh tại trường Tiểu học Trung Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có đơn tố cáo việc cô giáo đánh học sinh bằng thước sắt trên lớp.
Bình luận 0
Hà Nội: Xác minh thông tin cô giáo bị tố đánh học sinh bằng thước sắt - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Trung Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - nơi xảy ra sự việc.

Phụ huynh tố cáo cô giáo đánh học sinh

Phản ánh tới Dân Việt ngày 12/3, chị Trần Hồng H. (trú phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) cho biết, tập thể lớp 3D trường Tiểu học Trung Hiền đã làm đơn tố cáo việc cô giáo Phạm Thị Hương - giáo viên Tiếng Anh có hành vi đánh học sinh trong giờ học. 

Nữ phụ huynh này cho hay, vào tiết 4 sáng 28/1/2021 trong giờ Tiếng Anh của cô Hương, con chị là học sinh Nguyễn Hải N. bị cô Hương dùng thước kẻ sắt đánh lên đầu. Con có kêu đau nhưng không dám khóc vì nếu khóc sẽ bị cô đánh tiếp. Cô đứng che khuất chữ trên bảng nên con phải đứng lên mới nhìn rõ để chép bài thì lại bị cô dùng thước đánh thêm vào đầu.

Đi học về, cháu N. có kể lại việc này cho bố mẹ nghe với tâm trạng rất lo lắng, hoảng sợ. Sau khi nhắn lên nhóm lớp hỏi han, chị H. được biết ngoài cháu N. còn 2 cháu khác cũng bị cô đánh trong giờ học. Những lần học sinh viết chữ xấu cũng bị cô giáo đánh. Không chỉ đánh vào đầu, có con còn bị cô đánh vào tay, lưng, đùi... 

Ngay hôm sau (29/1), ban phụ huynh đã có buổi làm việc với BGH nhà trường và cô Hương để giải quyết. Bản thân cô Hương đã nhận rõ sai phạm và viết bản cam kết không tái phạm nhưng vẫn được đứng lớp giảng dạy. Ban phụ huynh không đồng tình với cách giải quyết nêu trên nên ngày 4/2 tiếp tục có buổi làm việc nữa yêu cầu nhà trường không bố trí cô Hương đứng lớp dạy Tiếng Anh sau nhiều lần bạo lực với học sinh. Tuy nhiên, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Một phụ huynh khác của lớp là bà Vũ Thị P. thì cho hay, cháu gái bà đã bị cô giáo đánh hai lần vào khủy tay và lưng nhưng về không dám kể với gia đình vì cô giáo dọa nếu kể sẽ bị đánh tiếp. Mỗi khi lên lớp vào tiết của cô Hương là cháu bà đều rất sợ hãi. 

Hà Nội: Xác minh thông tin cô giáo bị tố đánh học sinh bằng thước sắt - Ảnh 2.

Trích đơn của nhóm phụ huynh lớp 3D trường Tiểu học Trung Hiền về sự việc được cho là cô giáo đánh học sinh.

Sở GD-ĐT đã nắm thông tin

Ngoài ra, đơn kêu cứu của ban phụ huynh lớp 3D cũng nêu, ở các năm học trước cũng như học kỳ 1 vừa qua, cô Hương không chỉ có hành vi đánh mà còn nhiều lần mắng chửi, dùng lời lẽ thô tục để xúc phạm nhân phẩm học sinh. 

Ban phụ huynh của lớp đã làm đơn gửi tới BGH nhà trường, UBND quận, Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng nhưng đều nhận được những câu trả lời chung chung và chưa có câu trả lời thỏa đáng.

"Nguyện vọng lớn nhất của chúng tôi là các con phải được học trong môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, không có chuyện cô giáo đánh học sinh. Cô giáo đánh học sinh nhiều lần, đã từng bị kiến nghị kỷ luật chuyển đi mà đến giờ vẫn không bị kỷ luật, vẫn ở lại trường làm phụ huynh hết sức khó hiểu, học sinh bất an", nhóm phụ huynh cho biết. 

Chia sẻ với báo chí, cô giáo Vũ Thúy Hạnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hiền cho biết, trường đã tiếp nhận đơn và kiến nghị của phụ huynh và đang báo cáo các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý giải quyết. Riêng những clip được cho là ghi lại cảnh cô giáo đánh học sinh trong lớp, nhà trường cũng đã cung cấp cho các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định. 

Xác nhận với chúng tôi trong sáng 12/3, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho hay, đơn vị này đã đã nắm được sự việc. Đồng thời, Sở yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng báo cáo về sự việc này. Sự việc đúng/sai như thế nào, phải chờ nhà trường và Phòng GD-ĐT xác minh. Được biết, cô giáo này từ địa phương khác chuyển đến dạy ở trường khoảng 3 - 4 năm nay. 

PV Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem