Chủ đề nóng

hạ tầng đô thị

 • Quảng Nam: Thị xã Điện Bàn tạo đột phá mới, hướng đến đô thị loại III
  Những năm gần đây, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có sự đổi mới không ngừng, gặt hái được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, đời sống người dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang.
 • Căn hộ 25m2 giải cơn khát nhà ở đô thị cho người có thu nhập thấp
  Căn hộ 25m2 ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, có ý kiến tỏ ra quan ngại về việc cho phép xây dựng căn hộ nhỏ này có thể kéo theo tác động khiến hạ tầng đô thị bị quá tải.
 • Sự lệch pha giữa bùng nổ dân số và hạ tầng đô thị ngày càng xa
  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân lo lắng khi cho rằng sự bùng nổ dân số ở TP.HCM đã khiến cho hạ tầng đô thị TP.HCM ngày càng không theo kịp, sự không đồng bộ ngày càng xa.
 • Đông Anh đầu tư 1.377 tỷ đồng phát triển hạ tầng đô thị
  Năm 2016, huyện Đông Anh được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới (NTM). Từ năm 2016 đến tháng 3.2018, toàn huyện đã huy động được 1.377 tỷ đồng thực hiện 49 dự án phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Nhờ chuyển đổi cơ cấu kinh tế đúng hướng, giá trị sản xuất nông nghiệp huyện Đông Anh đã đạt trên 250 triệu đồng/ha. Thu nhập bình quân đầu người dân khu vực nông thôn đạt khoảng 43 triệu đồng/người/năm.
 • Hạ tầng tỷ đô thổi bùng làn sóng địa ốc
  Trục Đông – Nam TP.HCM là hai khu vực đã được đầu tư hạ tầng với số vốn hàng chục tỷ USD và hoàn toàn thay da đổi thịt. Sự phát triển hạ tầng đã kích hoạt làn sóng địa ốc phát triển ồ ạt tại hai “siêu đô thị” này.
 • Dự án địa ốc “bức ép” hạ tầng đô thị
  Sự xuất hiện ồ ạt của các dự án bất động sản (BĐS) tại các “điểm nóng” dân sinh khiến điều kiện hạ tầng không thể kham nổi sức ép. Kẹt xe, ngập nước ngày càng tăng cao. Bài toán hài hòa thị trường BĐS và vấn đề đô thị đang đặt ra những thách thức vô cùng lớn.